Trao nhầm trẻ sơ sinh: Cả bệnh viện Phụ sản Hà Nội náo loạn

10/01/2012 14:14 Nguyễn Long/ANTĐ

Ngày 7/1 vừa qua, lại một vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Hà Nội khiến dư luận, nhất là các sản phụ hoang mang.

Vào sáng 7-1-2012, chị Trần Thị Thủy (sinh năm 1978), ở Miêu Nha, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội nhập viện Phụ sản Hà Nội và được chỉ định mổ đẻ. Đến khoảng 8h45 phút cùng ngày, chị Thủy đã mổ đẻ và sinh được một cháu trai nặng 3,4 kg và được gắn số 550.
Cháu bé Phạm Xuân Hà bị bắt cóc ở bện viện Phụ sản TƯ
 Các bác sỹ hẹn chị Thủy đến 15h cùng ngày thì sẽ được nhận con. Tuy nhiên, đến 15h, bố của cháu là anh Trần Mạnh Hùng và bác của cháu bé là ông Trần Bá Lượng lên nhận cháu thì không tìm thấy cháu bé nào mang mã số 550. Lúc này, cả khoa A4 - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội náo loạn, các y tá, bác sỹ dồn dập đi tìm cháu. 15 phút sau, các y bác sỹ đã phát hiện, cháu bé con chị Thủy đã bị trao nhầm cho gia đình chị Lê Kim Oanh, trú tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng là sản phụ ở phòng 16, trong khi đó con chị Oanh được đánh số là 585. Trao đổi với báo giới ngày 10-1, bác sĩ Nguyễn Mạnh Trí - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Phụ sản Hà Nội - cho biết mỗi cháu bé sau khi sinh sẽ được cấp 2 thẻ số hiệu.  Một thẻ được đeo vào tay cho mẹ và một đeo cho con. Khi bàn giao trẻ cho mẹ, bác sĩ phải đối chiếu số thẻ của trẻ với các sản phụ xem có trùng khớp hay không.
Trẻ trơ sinh trong bệnh viện - Ảnh minh hoạ
Để xảy ra sự nhầm lẫn trên là do các bác sĩ bàn giao trẻ đã làm sai quy trình. BV sẽ xem xét lại quy trình làm việc của nhân viên và sẽ xử lý những sai phạm này theo quy định.
Tại buổi làm việc giữa đại diện gia đình sản phụ và lãnh đạo bệnh viện ngày 10-1, Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội Lê Thanh Thúy cũng thừa nhận kíp trực đã không làm đúng trách nhiệm và sự việc trên là do sơ suất chứ không có hiện tượng tiêu cực. Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh trên diễn ra trong lúc dư luận cả nước vừa chấn động với vụ bắt có trẻ sơ sinh con sản phụ Trần Thị Thơm tại BV Phụ sản Trung ương đầu tháng 11-2011.  Thông tin chi tiết về vụ việc hi hữu trên sẽ được tiếp tục cập nhật. Mời độc giả đón đọc...

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Nguyễn Long/ANTĐ