Trao quyết định phong hàm cấp Tướng Công an nhân dân 2015

04/04/2015 17:44 Ngọc Quang
(GDVN) - Chiều 3/4/2015, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND 2015.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và chúc mừng các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định của Chủ tịch nước  cho các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng. Ảnh: Kim Anh

Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thường xuyên chăm lo giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trong CAND thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao, đóng góp to lớn, chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND.

Giao nhiệm vụ cho các đồng chí mới được phong hàm cấp Tướng, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng và gương mẫu về mọi mặt. Dù ở cương vị nào, chúng ta cũng đều phải cố gắng để xứng đáng là người đầy tớ trung thành và tận tuỵ của nhân dân”.

Từ đó, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm, lòng tự trọng và danh dự của người Công an cách mạng để thực sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là tấm gương và chỗ dựa tin cậy cho cán bộ, chiến sỹ, để không hổ thẹn với các thế hệ cha anh đi trước, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Thiếu tướng CAND năm 2015, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Đức, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I cảm ơn sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND và nhân dân đối với các sỹ quan được phong cấp Tướng hôm nay, đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước nói chung, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Ngọc Quang