Trẻ sơ sinh mất tích: Đối chất căng thẳng nhưng chưa kết quả

05/11/2011 13:40 Hải Sơn
(GDVN) -Người nhà bệnh nhân và lãnh đạo bệnh viện Phụ sản TƯ, các cơ quan chức năng đã có cuộc đối chất nhưng vẫn chưa tìm ra manh mối của đứa trẻ...

Sự việc cháu bé mất tích ngay tại bệnh viện Phụ sản TƯ kéo dài sự căng thẳng đến chiều ngày 4/11. Khoảng hơn 9h45h cùng ngày, gia đình chị Thơm đề nghị được gặp lãnh đạo bệnh viện, nhưng mãi đến gần trưa, cuộc đối chất giữa bệnh viện và cơ quan công an mới được tiến hành.

BS Tuyết Lan, Trưởng khoa Sản 2 đang "đối chất" với người nhà bệnh nhân.

Buổi đối chất được tổ chức trong phòng họp của bệnh viện do ông Trần Quốc Việt Phó GĐ Bệnh viện chủ trì. Các cơ quan báo chí được tham dự trong khán phòng nhưng không được đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này.

Nhiều ý kiến từ phía gia đình chị Thơm đưa ra những ý kiến, kiến nghị về trách nhiệm của cấp lãnh đạo quản lý bệnh viện khi để người phụ nữ lạ mặt mang cháu bé đi mà không hề hay biết?.

Về việc mang cháu bé đi, bà Lan (Trưởng Khoa sản 2) giải thích, cháu bé phải mổ sinh nên theo phác đồ điều trị thì sau 24h cháu bé sẽ được mang xét nghiệm. Thêm nữa, cháu bé của gia đình được các bác sỹ chẩn đoán là mắc bệnh rối loạn chuyển hóa, phải xét nghiệm lấy mẫu máu. Vì cháu bé được tắm cuối cùng nên sau khi tắm xong đã đưa cháu bé đi xét nghiệm, lấy mẫu máu luôn, rồi mới đưa cháu về phòng chỗ mẹ cháu.

Ông Trần Quốc Việt - PGĐ nhận trách nhiệm thiếu sót của bác sỹ, y tá trực ngày hôm đó

Nhưng gia đình chị Thơm đặt câu hỏi: Khi đó, các bác sỹ, y tá có nói với chị Thơm và chị Dịu đang có mặt tại phòng bệnh nhân không? thì bà Lan trả lời: “Chúng tôi không nói là đã đưa cháu đi xét nghiệm rồi…?”.

Người nhà nạn nhân đặt ra câu hỏi: tại bệnh viện có 4 cửa ra vào, ai là người có chìa khóa các cửa đó? Bà Lan cho biết, Khoa có 4 cửa ra vào, các cán bộ, nhân viên ở đây đều có chìa khóa mở được tất cả các cửa đó.

“Như vậy để chủ động trong việc di chuyển và cấp cứu bệnh nhân mỗi khi cần không phải gọi nhau mở cửa mới đi được. Nhưng lúc đó là giờ mở cửa cho người nhà bệnh nhân vào thăm nên cửa không bị khóa. Chúng tôi rất lấy làm tiếc…” – bà Lan nói.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Linh CA phường Hàng Bông khẳng định sẽ tích cực điều tra vụ án.

Cũng theo trình bày của BS Lan, các bệnh nhân xuất viện tự do mà chẳng có ai kiểm soát. Ở đây không quy định bệnh nhân khi ra viện xuất trình giấy ra viện nên dù có rất đông bảo vệ nhưng ai ra vào bảo vệ cũng mặc.

Anh Nguyễn Văn Đồng, bảo vệ bệnh viện, cho biết: “Việc của chúng tôi là bảo vệ tài sản của bệnh viện chứ chẳng ai quy định phải kiểm tra, giám sát việc xuất viện của bệnh nhân. Mà nếu có muốn cũng rất khó, bởi nhiều gia đình vào đón con, cháu, họ đỗ ô tô vào tận chân cầu thang rồi phóng ra cổng, làm sao mà chúng tôi kiểm tra được…”.

Thông báo của cơ quan công an quận Hoàn Kiếm

Rồi rất nhiều ý kiến từ phía gia đình nói về trách nhiệm của bệnh viện khi xảy ra sự việc cháu Trường “bỗng dưng” biến mất bí ẩn trong viện. Cuộc đối chất không tìm được tiếng nói chung giữa hai bên. Và việc tìm người và trách nhiệm thuộc về ai làm không khí trong căn phòng trở nên căng thẳng, lớn tiếng từ phía gia đình chị Thơm.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả trong lúc này vẫn là việc làm của các cơ quan CA điều tra, củng cố nguồn tin và mau chóng tìm ra tung tích của cháu Trường hiện giờ đang đi đâu và về đâu?.

Đại diện cơ quan CA có mặt tại cuộc đối chất, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Linh CA phường Hàng Bông - Hoàn Kiến cho biết: “Cơ quan CSĐT CA quận Hoàn hiếm đang củng cố hồ sơ điều tra vụ án chiếm đoạt trẻ em xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chúng tôi sẽ cố gắng điều tra để tìm ra thông tin về cháu bé nhanh nhất”.

Báo điện tử GDVN tiếp tục thông tin sự việc đến với độc giả.

Hải Sơn