Trẻ sơ sinh mất tích: Gia đình sẽ rút đơn đề nghị khởi tố

09/11/2011 11:24 Tuấn Nam
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Xuân Chiều (Bố cháu Trường- PV) đã cho biết: "Gia đình sẽ rút đơn, đề nghị không xử lý thủ phạm đã bắt cóc cháu bé".
Trong buổi sáng ngày 9/11, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, với khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, anh Phạm Xuân Chiều cho biết: Gia đình sẽ rút đơn đề nghị không khởi tố vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh mà trước đó gia đình đã nhờ Luật sư Cao Bá Trung gửi lên Viện kiểm sát, Công an thành phố Hà Nội cùng Viện kiểm sát và công an quận Hoàn Kiếm.

Niềm vui không gì sánh được của anh Chiều trong giây phút nhìn thấy con

 Trong đơn đề nghị, vị luật sư này đã đề nghị khởi tố bị can những y, bác sỹ có mặt trong ca trực ngày 3/11. Cụ thể, trong đơn, luật sư Cao Bá Trung cho rằng, kíp trực ngày 3/11 tại phòng 6, tầng 6 nhà G của Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C) đã thiếu trách nhiệm. Biểu hiện là kíp trực đã để người lạ vào được phòng bệnh trong thời gian cấm thăm nom. Hành vi này đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là cháu Trường đã bị bắt đi.
Trong niềm vui như bất tận, anh Chiều cho biết thêm: “Gia đình có mong muốn gì khác là tìm thấy cháu đâu. Mục đích tối thượng của những việc trong 5 ngày vừa qua là tìm ra cháu Trường. Khi tìm ra cháu rồi, gia đình mừng lắm”.
Anh Phạm Xuân Chiều, bố cháu Phạm Xuân Trường

Trước đó, sản phụ Trần Thị Thơm cho biết, gần một tuần trước, chị sinh mổ bé trai nặng 3,4kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Buổi sáng 3/11, một nam bác sĩ thông báo, con trai chị sẽ được đưa đi xét nghiệm. Khoảng 10h hôm đó, một phụ nữ mặc áo blouse trắng đã đưa cháu Trường đi tắm và đã mang bé trả lại cho chị Thơm. Khi đứa trẻ vừa nằm với mẹ thì có tiếp một người mặc áo blouse, đeo thẻ của bệnh viện đến kiểm tra số đứa trẻ và bế, nói đưa đi xét nghiệm.

Khoảng 11h chưa thấy con về, chị Thơm đã nhờ em gái đi tìm. Cô này được một số cán bộ bệnh viện nói không phải lo, đứa trẻ sẽ được đưa về sau khi xét nghiệm xong. Đầu giờ chiều, chị Thơm được biết không có đứa trẻ nào mang số hiệu như con của chị ở đây. Không tìm thấy con, gia đình trình báo sự việc với cơ quan công an.

Tuấn Nam