Trẻ sơ sinh Trung Quốc sống lại ngay trước lúc hỏa táng

22/11/2013 07:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo Tân Hoa Xã ngày 21/11, một em bé sơ sinh được các bác sĩ kết Trung Quốc kết luận đã chết lại đột ngột sống lại ngay trước lúc bị hỏa thiêu.

Em bé chưa đầy một tháng tuổi thoát chết ngay trước khi bị hỏa táng.

Bé trai chưa đầy một tháng tuổi đã được đưa trở lại bệnh viện đa khoa tỉnh An Huy cấp cứu ngay lập tức sau khi được một nhân viên nhà tang lễ tại Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh phát hiện vẫn còn sống.

Theo Sina, đứa trẻ được chẩn đoán mắc dị tật hô hấp bẩm sinh và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh An Huy hôm 28/10 sau khi bị suy hô hấp. Đến ngày 18/11, đứa bé có dấu hiệu ngừng thở, tim ngừng đập và được các bác sĩ kết luận đã tử vong. 

Bệnh viện tỉnh An Huy, nơi diễn ra vụ chẩn đoán nhầm.

Giấy báo tử đã được chuyển cho cha mẹ em bé, những người đã ký giấy đồng ý hỏa táng đứa con xấu số và rời bệnh viện trong đau khổ. 

Nhưng tới sáng ngày 20/11, khi các nhân viên nhà tang lễ chuẩn bị tiến hành hỏa thiêu thì nhận thấy đứa trẻ có dấu hiệu vẫn còn sống và ngay lập tức chuyển lại bệnh viện. 

"Bởi vì em bé vẫn có dấu hiệu của sự sống, chúng tôi tiếp tục truyền để duy trì cuộc sống vì những lý do nhân đạo", một nhân viên bệnh viện giấu tên nói với tờ Sina.

Tân Hoa Xã cho biết, do các dị tật bẩm sinh của đứa trẻ rất khó chữa, nên tình trạng của em bé vẫn còn rất nguy hiểm.

Một bác sĩ và một nhân viên điều dưỡng liên quan tới chẩn đoán nhầm dẫn tới sự cố trên đã bị đình chỉ công tác và có thể sẽ bị cho thôi viện sau khi cảnh sát kết thúc điều tra, có kết luận chính xác về vụ việc.Nguyễn Hường