Triều Tiên ca ngợi vụ tấn công mạng Sony Picture

08/12/2014 07:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên ca ngợi nhóm hacker tấn công Sony Pictures là hành động "chân chính".

Triều Tiên hôm 7/12 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với vụ tấn công mạng máy tính của hãng Sony Pictures khi gọi đó là hành động "công bằng" trong tuyên bố lên án bộ phim hài nói về vụ ám sát lãnh đạo Kim Jong-un của hãng này.

Triều Tiên cho rằng các hacker thực hiện vụ tấn công có thực hiện một hành động "chân chính".

KCNA dẫn lời phát ngôn viên của Cục chính sách thuộc Ủy ban Quốc phòng quốc gia cho biết, các hacker thực hiện vụ tấn công có thực hiện một hành động "chân chính". Tuy nhiên, tuyên bố khẳng định rằng Bình Nhưỡng không liên quan tới vụ tấn công trên. 

Tuyên bố lên án Sony Pictures đã sản xuất một bộ phim "tiếp tay cho hành động khủng bố làm tổn hại phẩm giá của lãnh đạo tối cao Triều Tiên, hỗ trợ các chính sách thù địch của chính quyền Mỹ đối với Bình Nhưỡng".

Vụ tấn công mạng máy tính của Sony Pictures diễn ra hôm 24/11 bởi một nhóm hacker tự xưng là "người bảo vệ hòa bình". Nhóm này đe dọa sẽ tiết lộ những bí mật của Sony Pitures và đe dọa khiến công ty này sụp đổ.

Sau đó, ít nhất 5 bộ phim mới của Sony Pictures đã được công bố trên mạng internet thu hút hơn 2 triêu lượt tải về.

Các hacker còn tiết lộ thông tin về mức lương của 17 giám đốc điều hành được trả lương cao nhất và thông tin cá nhân của khoảng hơn 6.000 nhân viên làm việc cho Sony Pictures.

Đã có những đồn đoán cho rằng Triều Tiên đứng sau vụ tấn công này để trả đũa việc Sony Pictures sản xuất bộ phim hài mang tên "The Interview" dự kiến sẽ công chiếu trong dịp Giáng sinh, kể về vụ ám sát hư cấu lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên đã nhiều lần gọi bộ phim là "hành động khủng bố, hành động chiến tranh" và kêu gọi chính phủ Mỹ, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc ngăn chặn phát hành bộ phim này./.

Nguyễn Hường