Triều Tiên chế video phóng tên lửa đạn đạo Unha-9 sang đất Mỹ

(GDVN) - Đoạn video còn có hình ảnh của một bán đảo Triều Tiên thống nhất và các thành phố của Mỹ chìm trong biển lửa được nhìn thấy từ tên lửa.

Triều Tiên đã cho đăng tải cảnh phóng tên lửa Unha-9 phiên bản hoạt họa trên máy tính nhằm khẳng định rằng vụ phóng tên lửa gần đây nhất của nước này chỉ vì mục đích hòa bình.

Cảnh lửa đốt cháy các thành phố của Mỹ trong đoạn video phóng tên lửa phiên bản hoạt họa của Triều Tiên.

Vụ phóng tên lửa hồi tháng 12 năm ngoái của Bình Nhưỡng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an LHQ tháng trước đã thông qua một nghị quyết mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên do Mỹ đề xuất nhằm chống lại hành vi vi phạm các Nghị đó của quốc gia này.

Trong tháng 12/2012, Triều Tiên đã cho phóng tên lửa Unha-3 mang theo một vệ tinh viễn thông. Mỹ và các đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa trên thực chất là một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình.

Trong tuyên bố mới phát hành của mình, Bình Nhưỡng cho biết nước này đang lên kế hoạch phát triển và sẽ phóng nhiều tên lửa hơn nữa, có thể lên tới Unha-9.

Đoạn video hoạt họa được phát sóng trên truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 3.2 đã mô phỏng một vụ phóng tên lửa Unha-9 thành công và có hình ảnh một tàu vũ trụ di chuyển quanh Trái Đất.

Đoạn video còn có hình ảnh của một bán đảo Triều Tiên thống nhất và các thành phố của Mỹ chìm trong biển lửa được nhìn thấy từ tên lửa.

Đoạn video kết thúc bằng đoạn văn bản trong đó cảnh báo cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là "cuộc diễn tập của chủ nghĩa đế quốc sẽ không có chỗ đứng trên con đường đi lên tiến bộ của những người Triều Tiên".
Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Đang tải tin...