Triều Tiên đầu tư 10 triệu USD xây bảo tàng tại Campuchia

08/01/2013 12:54 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã quyết định chi 10 triệu USD để xây một viện bảo tàng gần ngồi đền Angko Wat nổi tiếng ở Campuchia, viện bảo tàng này sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng 4 tới.
Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 8/1 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã quyết định chi 10 triệu USD để xây một viện bảo tàng gần ngồi đền Angko Wat nổi tiếng ở Campuchia, viện bảo tàng này sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng 4 tới.

Đền Angko Wat

Viện bảo tàng này sẽ nằm gần lối vào công viên khảo cổ đền Angko Wat ở miền Bắc Campuchia, một ngôi đền thờ của đạo Hindu lớn nhất trên thế giới.

Các đơn vị xây dựng tại nước ngoài là thành viên của tập đoàn nhà nước Mansudae Art Studio và một nhóm các kiến trúc sư của Bắc Triều Tiên sẽ thực hiện công trình này với vốn đầu tư 10 triệu USD từ Bắc Triều Tiên.

Bản tin trên Yonhap cho hay việc xây dựng bảo tàng tại Campuchia được Bắc Triều Tiên xem như một "biểu hiện của tình hữu nghị" giữa Bình Nhưỡng với Phnom Penh.

Hai quốc gia này đang duy trì mối quan hệ thân thiết trong khi Bắc Triều Tiên đang điều hành một loạt dự án kinh doanh tại Campuchia.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)