Triều Tiên, Hàn Quốc đọ súng máy hạng nặng trên biên giới

11/10/2014 07:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên và Hàn Quốc đã đọ súng máy hạng nặng trên biên giới hôm 10/10 sau khi Bình Nhưỡng bắn rơi các quả bóng truyền đơn chống lại nước này.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đọ súng máy hạng nặng trên biên giới hôm 10/10 sau khi Bình Nhưỡng bắn rơi các quả bóng truyền đơn chống lại nước này do các nhà hoạt động của Hàn Quốc gửi đi.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc chuẩn bị thả bóng tuyên truyền về phía Triều Tiên.

Không có thương vong nào được ghi nhận trong sự cố trên, mặc dù một số cư dân của thị trấn Hapsuri ở Yeoncheon trên biên giới Hàn Quốc đã được sơ tán để phòng ngừa, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Triều Tiên đã nổ súng máy khoảng 2 giờ sau khi các nhà vận động Hàn Quốc thả bóng khí mang các truyền đơn chống Triều Tiên sang biên giới. Cuộc nổ súng kéo dài khoảng 20 phút được cho là nhằm bắn rơi các quả bóng này. 

Nhưng một số viên đạn được tìm thấy rơi gần đồn biên phòng Hàn Quốc và lực lượng an ninh nước này đã bắn khoảng 40 viên đạn về phía đồn Triều Tiên đáp trả.

Sự cố diễn ra đúng vào ngày Triều Tiên kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng Lao động. Đây là một sự kiện lớn của đất nước. Nhưng bất chấp các đồn đoán, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn vắng mặt.

Chính quyền Hàn Quốc nhiều năm qua vẫn cho phép các nhà hoạt động thả các quả bóng tuyên truyền chống chính quyền Bình Nhưỡng sang láng giềng. 

Một số thời điểm, Seoul đã ra lệnh ngừng hoạt động này vì lo sợ Bình Nhưỡng sẽ trả đũa. Tháng trước, Triều Tiên đã gửi thông điệp hiếm hoi đến văn phòng Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu chấm dứt hoạt động này./.

Nguyễn Hường