Triều Tiên phái "người kèm sát Park Geun-hey" đi Seoul đàm phán

11/06/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Động thái cử Kim Song-hye làm trưởng đoàn đàm phán cấp chuyên viên của Bắc Triều Tiên được xem như một nỗ lực rõ ràng để tận dụng mối quan hệ giữa bà với Tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc Park Geun-hye nhằm cải thiện quan hệ hai miền.

Kim Song-hye (khoanh tròn đỏ) kèm sát bà Park Geun-hye ngày 12/5/2002 khi bà Park Geun-hey tới thăm thành cổ Eulmildae

Yonhap ngày 11/6 đưa tin, trưởng đoàn đàm phán Bắc Triều Tiên cấp chuyên viên tiếp xúc với Seoul tại Bàn Môn Điếm hôm 10/6 để chuẩn bị cho đàm phán cấp chính phủ vào ngày mai tại Seoul, bà Kim Song-hye là một nhân vật đặc biệt có "duyên nợ" với Tổng thống Hàn Quốc đương nhiệm Park Geun-hye.

Năm 2002 bà Park Geun-hye đã tới Bình Nhưỡng trong vai trò Giám đốc điều hành của quỹ Europe-Korea gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-il, Kim Song-hye đã được Bình Nhưỡng biệt phái "kèm sát" bà Park Geun-hye trong suốt thời gian 4 ngày ở Bình Nhưỡng.

Bà Kim Song-hye được cử làm trưởng đoàn đàm phán cấp chuyên viên Bắc Triều Tiên tại hội đàm 2 miền ở Bàn Môn Điếm hôm 10/6

Hiện nay bà Kim Song-hye là một quan chức thuộc Ủy ban Hòa bình thống nhất Bắc Triều Tiên, hôm 10/6 được cử làm trưởng đoàn Bắc Triều Tiên tham dự đàm phán cấp chuyên viên với Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm.

Động thái cử Kim Song-hye làm trưởng đoàn đàm phán cấp chuyên viên của Bắc Triều Tiên được xem như một nỗ lực rõ ràng để tận dụng mối quan hệ giữa bà với Tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc Park Geun-hye nhằm cải thiện quan hệ hai miền.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)