Triều Tiên tập trận tập kích tiền đồn của Hàn Quốc

27/03/2014 15:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên đã công khai tiến hành các cuộc tập trận với các mục tiêu rất cụ thể để thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ hoặc xâm nhập vào các tiền đồn

Bắc Triều Tiên đã tiến hành tập trận quân sự mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào các công sự tiền tiêu của Hàn Quốc, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự giấu tên ngày 27/3 đưa tin cho biết.  

Quân đội Triều Tiên. 

Trong cuộc tập trận, các đơn vị pháo binh được đào tạo cách chiếm các công sự được thiết kế giống như các căn cứ quân sự tại Hàn Quốc theo những cách khác nhau.

"Quân đội Bắc Triều Tiên đã công khai tiến hành các cuộc tập trận với các mục tiêu rất cụ thể để thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ hoặc xâm nhập vào các tiền đồn của quân đội Hàn Quốc", nguồn tin cho biết với yêu cầu được giấu tên.

Nguồn tin đồng thời cũng lưu ý rằng mục tiêu tập trận lần này của Triều Tiên là "rất không bình thường".

Quân đội Hàn Quốc gần đây đã tăng cường giám sát các hoạt động của quân đội Triều Tiên sau khi quốc gia láng giềng sẽ tăng cường kiểm soát khu vực biên giới giữa hai nước. 

Để đáp ứng với cuộc tập trận chung quy mô lớn của quân đội Hàn Quốc, hàng năm quân đội Triều Tiên đều tiến hành tập trận vào tháng 2 đến tháng 3. Triều Tiên đã bắn một loạt tên lửa tầm ngắn và tầm trung trong hai tuần qua khiến Mỹ, Hàn Quốc và Liên Hợp Quốc bày tỏ quan ngại cũng như đe dọa trừng phạt./.

Nguyễn Hường