Nữ biên tập viên trẻ tuổi và xinh đẹp của đài truyền hình quốc gia Bắc Triều Tiên xuất hiện thay thế những gương mặt già nua.

Chosun Ilbo ngày 18/2 dẫn nguồn tin đài Phoneix TV Hồng Kông cho hay, Bắc Triều Tiên đã thay thế biên tập viên dẫn chương trình thời sự của đài truyền hình quốc gia già nua bằng các gương mặt trẻ khả ái.

Một trong những biên tập viên nổi tiếng nhất ở Triều Tiên Ri Chun-hi, 70 tuổi đã nghỉ hưu 2 năm trước. Phóng viên Phoneix TV đã có dịp tới Bắc Triều Tiên khi đang diễn ra kỷ niệm 72 năm ngày sinh Kim Jong-il.

Các phim về nhà lãnh đạo quá cố này được phát trên những màn hình LED lớn với độ phân giải cao có thể cạnh tranh ngang ngửa với thiết bị điện tử của Hàn Quốc, theo Phoneix TV.

2 biên tập viên trẻ dường như khoảng 20 tuổi đã xuất hiện thay thế những biên tập viên kỳ cựu. Một nữ biên tập viên trẻ lần đầu xuất hiện trên truyền hình Bắc Triều Tiên hôm 8/1 bắt đầu bản tin bằng cách chúc mừng sinh nhật Kim Jong-un.

Triều Tiên chỉ phát sóng truyền hình từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm các ngày trong tuần. Những ngày lễ lớn và những dịp đặc biệt có thể sẽ kéo dài cả ngày.

Hồng Thủy