Triều Tiên thề dùng vũ lực đáp trả tập trận Hàn-Mỹ

22/08/2012 10:49 Theo Vietnamplus
Triều Tiên ngày 21/8 đã chỉ trích cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ tạo ra một màn kịch chiến tranh và thề sẽ có hành động đáp trả để bảo vệ chủ quyền của Bình Nhưỡng.
Triều Tiên ngày 21/8 đã chỉ trích cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ tạo ra một màn kịch chiến tranh và thề sẽ có hành động đáp trả để bảo vệ chủ quyền của Bình Nhưỡng.   Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố từ phái bộ Pan Mơn Chơm của Quân đội Nhân dân Triều Tiên có đoạn viết: "Cuộc tập trận này cho thấy Mỹ vừa là kẻ quấy rối hòa bình vừa là tên khiêu chiến, gây bất ổn trên bán đảo Triều Tiên."  
Theo tuyên bố, cuộc tập trận chung này là sự vi phạm nghiêm trọng nhất Hiệp định đình chiến Triều Tiên, đồng thời cho biết quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ tôn trọng hiệp định trên nhưng sẽ "tiến hành các hành động đáp trả không thương tiếc và không thể đoán trước vào bất cứ lúc nào."   Tuyên bố còn nêu rõ, do nhận thấy rõ không có gì thay đổi trong chính sách thù định của Mỹ, nên Triều Tiên quyết dùng vũ lực để bảo vệ chủ quyền và thực hiện tái thống nhất đất nước.   Cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ kéo dài 12 ngày, bắt đầu từ hôm 20/8 với sự tham gia của 56.000 binh sĩ Hàn Quốc và khoảng 30.000 binh sĩ Mỹ.
Theo Vietnamplus