Triều Tiên xây thêm "20 ụ pháo lạ" gần biên giới

18/11/2011 14:58 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Quân đội Triều Tiên đã cho xây dựng thêm khoảng 20 ụ pháo mới ở khu vực ven biển Hoàng Hải thuộc quận Kangryong, tỉnh Hwanghae.
Vị trí các ụ pháo mới được xây dựng cũng nằm gần căn cứ pháo binh Kaemori, nơi quân đội Triều Tiên đã bắn pháo lên đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc trong cuộc đọ pháo hồi tháng mười một năm ngoái.
Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, những khẩu pháo mới được triển khai tại căn cứ Kangryong có tầm xa 12 km, cỡ nòng 76,2mm và có hướng bắn nhằm tới đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc. Căn cứ pháo binh Kaemori nằm cách đảo Yeonpyeong khoảng 12 đến 13 km.

Nguồn tin trên cũng cho biết, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường an ninh trên các hòn đảo nằm ở biên giới biển Hoàng Hải với Triều Tiên và đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động của quân đội Triều Tiên tại khu vực biên giới gần đảo Yeonpyeong và Baengnyeong của Hàn Quốc.

Theo một nguồn tin khác từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc cũng đã phát hiện có hàng chục ngôi mộ mới vừa được xây dựng tại nghĩa trang ở Kangryong.

Những ngôi mộ mới này có hình tròn và theo dự đoán của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, có thể quân đội Triêu Tiên đang xây dựng các ụ pháo mới bên trong các nghĩa trang.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)