Trực thăng Apache AH-64E Đài Loan vừa sắm rơi xuống nhà dân

25/04/2014 13:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Nhà ở của 3 hộ dân đã bị rung chuyển, cảnh tượng kinh hoàng khiến những người dân trong nhà phải hét lên: "Khủng bố! Khủng bố!"
Chiếc trực thăng vũ trang hiện đại Đài Loan vừa mới sắm giờ chỉ còn là đống đổ nát.

Bưu điện Hoa Nam ngày 25/4 đưa tin, một chiếc trực thăng vũ trang Apache AH-64E của quân đội Đài Loan hôm nay đã bị rơi xuống nhà dân ở huyện Đào Nguyên trong khi diễn tập quân sự, 2 phi công đã bị thương nhưng máy bay không phát nổ.

Theo Thông tấn xã Đài Loan, khi chiếc trực thăng bị rơi, nhà ở của 3 hộ dân đã bị rung chuyển, cảnh tượng kinh hoàng khiến những người dân trong nhà phải hét lên: "Khủng bố! Khủng bố!" May mắn không có thương vong nào đối với dân thường.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy những người lính cứu hỏa và lực lượng quân sự Đài Loan kiểm tra đống đổ nát trên nóc tòa nhà 3 tầng đã bị hư hỏng một phần sau vụ tai nạn.

"Sự cố  trong chuyến bay huấn luyện hiện chưa rõ nguyên nhân, các cơ quan chức năng đang điều tra", một quan chức nói với các phóng viên.

Đài Loan đã nhận 6 chiếc trực thăng tấn công Apache AH-64E trong dự án mua sắm 30 máy bay này từ Hoa Kỳ để hiện đại hóa lực lượng không quân từ tháng 11 năm ngoái, mặc dù quan hệ với Trung Quốc đang ấm lên.

Quân đội Đài Loan là lực lượng quân sự nước ngoài đầu tiên sử dụng Apache AH-64E ngoài Mỹ, một loại trực thăng vũ trang được cho là có khả năng tấn công mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay.

Hồng Thủy