Trung Quốc: 6 nữ sinh lớp 11 cầm dao ép bạn bán trinh cho quan chức

07/01/2015 11:54 Hồng Thủy
(GDVN) - Trung tâm huyện này có một khách sạn cao cấp còn có cả "phòng kiểm tra trinh tiết" dùng để kiểm tra các nữ sinh trước khi "dâng" cho các quan chức.
Hình minh họa, QQ News.

Đài truyền hình Sơn Đông ngày 7/1 đưa tin, huyện Ngô Khởi thành phố Diên An tỉnh Thiểm Tây vừa xử lý một loạt quan chức liên quan đến vụ 6 nữ sinh lớp 11 có hành vi dùng dao uy hiếp tính mạng, ép 5 nữ sinh lớp dưới "bán trinh" cho quan chức địa phương. Ủy ban Kiểm tra kỷ luật và cơ quan điều tra đã vào cuộc xử lý các đối tượng liên quan có trách nhiệm.

Học sinh môi giới mại dâm, uy hiếp lớp dưới bán trinh cho quan chức, Ban giám hiệu và Phòng Giáo dục chỉ bị cảnh cáo

Vụ việc xảy ra tối 21/9/2014 tại trường trung học phổ thông Ngô Khởi, nhiều nữ sinh khối lớp 11 ở ký túc xá đã dùng dao uy hiếp 3 trong số 5 nữ sinh lớp 10 bị gọi đến cởi sạch quần áo để chụp ảnh khỏa thân và ép những học sinh này "bán trinh". Khi 3 nữ sinh từ chối đã bị những kẻ "quỷ đội lốt người" xông vào đấm đá túi bụi vào chỗ kín khiến họ bị thương nặng.

Ngày 26/9/2014 đã có 6 nữ sinh gây án bị cảnh sát bắt giữ. Ngày 23/10, Viện Kiểm sát huyện Ngô Khởi phê chuẩn lệnh bắt 6 nữ sinh này vì tội hành hung và làm nhục người khác.

Hôm qua 6/1 Phòng Tuyên truyền của huyện ủy Ngô Khởi đã cho biết, các quan chức đứng đầu Phong Giáo dục huyện, Hiệu trưởng và Ban giám hiệu trường cấp 3 Ngô Khởi đều đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về đảng và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật về chính quyền vì để xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

Theo QQ News ngày 7/1 dẫn nguồn thông báo kết luận của công an huyện Ngô Khởi về vụ việc như sau: Khoảng từ 23 giờ đêm 21/9 năm ngoái đến 5 giờ sáng hôm sau 22/9/2014, tổng cộng có 7 nữ sinh lớp 11 trường cấp 3 nội trú Ngô Khởi đã lần lượt gọi 5 nữ sinh lớp 10 vào một phòng trong ký túc xá đánh đập, làm nhục và ép 3 nữ sinh lớp 10 cởi hết quần áo, chụp ảnh, trong đó 1 nữ sinh lớp 11 dùng dao gọt hoa quả uy hiếp, nếu dám báo với giáo viên hoặc phụ huynh thì những bức ảnh khỏa thân sẽ được tung lên mạng.

Ngày 26/9 công an Ngô Khởi bắt tạm giam hình sự 6 đối tượng gây án, 1 đối tượng còn lại được tại ngoại do chưa đủ 16 tuổi. Sau khi giám định, trong số các nạn nhân có 2 học sinh bị thương nhẹ, 2 nữ sinh bị thương tích nặng hơn.
Tuy nhiên thông báo kết luận điều tra vụ việc của công an huyện Ngô Khởi không nói rõ lý do tại sao 7 nữ sinh này lại có những hành động mất hết nhân tính với nữ sinh lớp dưới.

Hình minh họa nhóm "tú bà tuổi teen" đang vây đánh hội đồng nữ sinh lớp dưới vì không chịu bán trinh. Nguồn: QQ News.

Tờ Pháp Chế cuối tuần ngày 7/1 cho biết, phụ huynh các học sinh bị hại đã nói với tờ báo này, 5 nữ sinh lớp 10 đã bị các đàn chị ép "bán trinh" cho quan chức địa phương, khi họ không đồng ý thì liền hạ độc thủ uy hiếp. Trong khi cha mẹ của 7 nữ sinh gây án cho biết, con gái họ cũng chỉ là nạn nhân. 2 nữ sinh cầm đầu nhóm hành hung này trong tài khoản ngân hàng có rất nhiều tiền, 1 người có 1,2 triệu tệ, người còn lại 0,8 triệu tệ.

Một phụ huynh tiết lộ, số tiền này là do một số chủ doanh nghiệp địa phương trả cho các nữ sinh này để giúp họ tìm các nữ sinh "bán trinh" hối lộ cho quan chức nhằm kiếm chác các dự án đầu tư công. Tờ Pháp Chế cuối tuần cho biết, thường vụ Hội đồng nhân dân huyện Ngô Khởi cũng đã xác nhận Tề Cảnh Đào, 1 đại biểu của cơ quan này có liên quan đến vụ án này, tổ chức môi giới mại dâm trẻ vị thành niên và đã bị công an bắt.

2 nạn nhân bị đánh thủng màng nhĩ, xuất huyết vùng kín nhưng công an Ngô Khởi cho là "bị thương nhẹ"

Phụ huynh một nữ sinh bị hại nói với tờ Pháp Chế cuối tuần trong nước mắt: "Bọn trẻ sau khi bị chúng nó dày vò, bị đánh đau thì không còn dám tiếp tục đi học, tinh thần hoảng loạn không dám gặp ai, tối nào cũng gặp ác mộng".

Theo lời phụ huynh này, có 2 nữ sinh bị đánh đến mức thủng màng nhĩ, bác sĩ cho biết nhất định phải nằm viện điều trị, nếu không sẽ bị điếc suốt đời. Gia đình các em đều ở nông thôn, chi phí điều trị đắt đỏ nên sau khi khám xong chỉ dám mua thuốc và đưa các em về nhà tĩnh dưỡng.

Mẹ một nạn nhân cho biết, tối 22/9 con bà gọi điện về vừa nói vừa khóc nấc rằng nó không đến trường nữa. Lúc này các bậc phụ huynh mớ tá hỏa khi biết chuyện con mình bị làm nhục. Sáng sớm 23/9 họ tức tốc đến trường đón con.

"Là cha mẹ, lúc đầu chúng tôi không muốn làm lớn chuyện vì nghĩ đến danh dự và tương lai của con mình nên chỉ đón con đi khám. Sau đó tôi về ban Giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc, hy vọng họ để ý giáo dục học sinh và ngăn chặn những sự việc đau lòng như thế đừng xảy ra nữa. Không ngờ nhà trường phủi sạch mọi trách nhiệm, họ bảo mọi việc thế nào đã có công an giải quyết".

Sau khi cơ quan công an có kết luận về vụ việc và bắt tạm giam 6 nữ sinh gây án, phụ huynh có con em bị hại lại tìm đến hiệu trưởng, Phòng Giáo dục để xin cho con em họ tiếp tục đi học và đề nghị hỗ trợ chi phí điều trị, bồi thường tổn thương về thể chất và tinh thần cho các em.

Kênh truyền hình Giang Tây 5 đưa hình ảnh một nữ sinh sau khi bị đánh, ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp.

Ông Trương Hậu Ân, Hiệu trưởng trường Cấp 3 nội trú Ngô Khởi nói rằng, nhà trường chỉ có thể đứng ra hòa giải giữa 2 bên, không có trách nhiệm bồi thường. Phía gia đình 7 nữ sinh kia đồng ý bồi thường 20 đến 30 ngàn nhân dân tệ, nếu gia đình học sinh bị hại thì để cho chính quyền giải quyết.

Quỳ gối dâng đơn cổng trụ sở chính quyền kêu oan cho con, bị bắt gì "gây rối trật tự công cộng"

Những ông bố bà mẹ có con bị hại lại kéo nhau sang Phòng Giáo dục Ngô Khởi, cơ quan này không cho người tiếp, những phụ huynh đau khổ kéo sang Ủy ban nhân dân huyện Ngô Khởi, 4 lần bị cơ quan này từ chối tiếp, lần thứ 5 thì bị bảo vệ cơ quan này lôi ra khỏi trụ sở huyện.

Ngày 13/10, những phụ huynh có con bị hại tiếp tục kiện lên Sở Giáo dục Diên An, nhưng cơ quan này giải thích rằng, huyện Ngô Khởi báo cáo đã xử lý vụ việc, sở sẽ giục huyện trả lời đơn thư. Đợi đến ngày 10/11/2014 huyện Ngô Khởi vẫn không hồi đáp, cha mẹ các em lại kéo lên phòng tiếp dân của thành phố Diên An.

"Chúng tôi thực sự đã hết cách, đành phải quỳ trước cổng trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Diên An đội đơn kêu oan hy vọng được lãnh đạo để mắt giải quyết. Không ngờ họ không đếm xỉa gì đến, còn điều động công an bắt chúng tôi về đồn vì tội 'gây rối trật tự công cộng' tạm giam 5 ngày", một phụ huynh cho biết, tuy nhiên không có quyết định xử phạt hành chính.

Phụ huynh của 3 nữ sinh bị hại nói với tờ Pháp Chế cuối tuần, 1 quan chức huyện Ngô Khởi đã sang phòng tạm giam của công an gặp họ đề nghị, nếu muốn huyện bảo lãnh thả họ ra, những phụ huynh phải ký vào bản cam kết từ nay về sau không được kiện lên huyện, thành phố hay tỉnh nữa.

Lộ "phòng kiểm tra trinh tiết" của các nữ sinh trước khi "cống" cho quan chức

Nhóm "tú bà tuổi teen" đánh đập dã man nữ sinh lớp dưới ép họ bán trinh, nhưng đến nay vẫn chưa thấy bị xử lý.

Cho đến hiện tại, việc cảnh sát địa phương bắt tạm giam phụ huynh 3 nữ sinh bị hại và tạm giam hành chính họ 5 ngày không có quyết định xử phạt hành chính, đến nay vẫn chưa có phản hồi nào từ phía cơ quan công an mặc dù họ đã có đơn kiện, phóng viên Pháp Chế cuối tuần nhiều lần gọi điện, gửi email chất vấn nhưng đến khi bài lên trang hôm 7/1 vẫn không có câu trả lời từ cơ quan chức năng địa phương.

Về trường hợp ông đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ngô Khởi có liên quan đến vụ án và bị bắt giữ để điều tra, hôm 18/12/2014 tờ Pháp Chế cuối tuần đã liên hệ với cơ quan chức năng Diên An, nhưng họ trả lời rằng vẫn đang điều tra chưa có kết quả.

Còn 7 nữ sinh có hành vi làm nhục, tấn công 3 nữ sinh lớp dưới cho đến nay Tòa án huyện Ngô Khởi đã 2 lần hoãn khởi tố mà không nêu lý do, tờ Pháp Chế cuối tuần đã nhiều lần gọi điện, gửi email cho cơ quan này nhưng không thấy hồi đáp.

Phụ huynh của các học sinh bị hại nói với tờ báo này, sở dĩ các cơ quan chức năng huyện Ngô Khởi tìm cách hoãn binh tránh xử lý vụ việc vì đằng sau nó liên quan đến một đường dây "mua trinh" cho các quan chức của một nhóm chủ doanh nghiệp.

Một nguồn tin tự cho là nắm rõ nội tình vụ việc ở trường Cấp 3 nội trú Ngô Khởi nói với Pháp Chế cuối tuần, ở trung tâm huyện này có một khách sạn cao cấp còn có cả "phòng kiểm tra trinh tiết" dùng để kiểm tra các nữ sinh trước khi "dâng" cho các quan chức. Những dâm quan và chủ doanh nghiệp nào đứng sau đường dây này, tờ Pháp Chế cuối tuần cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc.


Hồng Thủy