Trung Quốc bổ nhiệm trái phép Tư lệnh, Chính ủy “khu phòng thủ Tam Sa”

27/07/2012 06:00 Hồng Thủy (nguồn China News)
(GDVN) - Hiện nay, trên đảo Phú Lâm sẽ vẫn tiếp tục duy trì 2 cơ cấu quân sự trái phép, đó là “khu phòng thủ Tây Sa” có trước thuộc hạm đội Nam Hải và “khu phòng thủ Tam Sa” thuộc quân khu tỉnh Hải Nam.
Ngày 26/7, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, thượng tá Dương Vũ Quân cho biết Bộ Quốc phòng nước này đã bổ nhiệm (phi lý, phi pháp và vô hiệu – PV) lãnh đạo cái gọi là "khu phòng thủ Tam Sa".

Dương Vũ Quân, thượng tá, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Đại tá Thái Hỷ Hoằng làm Tư lệnh, đại tá Liêu Triều Nghị làm Chính ủy cái gọi là “khu phòng thủ Tam Sa” quản lý điều hành (trái phép) các hoạt động quân sự tại chỗ trên biển Đông, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi, có hay không việc điều quân ra cái gọi là “khu phòng thủ Tam Sa” sau khi đã công bố bộ máy lãnh đạo, chỉ huy, Dương Vũ Quân cho biết việc này còn “tùy” và sắp xếp theo yêu cầu nhiệm vụ quân sự của khu vực.

Dương Vũ Quân một lần nữa nhắc lại về cơ cấu tổ chức, cái gọi là “khu phòng thủ Tam Sa” là một đơn vị quân sự trực thuộc quân khu tỉnh Hải Nam.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc tổ chức họp báo công bố bộ máy nhân sự chỉ huy cái gọi là "khu phòng thủ Tam Sa"

Đáng chú ý, trước khi tuyên bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, “khu phòng thủ Tam Sa” thì tại đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị phía Trung Quốc chiếm đóng trái phép đã tồn tại một đơn vị, đó là “khu phòng thủ Tây Sa” trực thuộc hạm đội Nam Hải.

Hiện nay, trên đảo Phú Lâm sẽ vẫn tiếp tục duy trì 2 cơ cấu quân sự trái phép, đó là “khu phòng thủ Tây Sa” có trước thuộc hạm đội Nam Hải và “khu phòng thủ Tam Sa” thuộc quân khu tỉnh Hải Nam.

Thực tế đó chỉ là trò đánh lận con đen để tìm cớ tăng thêm quân, đổ thêm vũ khí ra đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa nhằm thực hiện âm mưu bá chiếm biển Đông và biến nó thành ao nhà Trung Quốc.

Hồng Thủy (nguồn China News)