Trung Quốc điều động 50 chiến đấu cơ tập trận đối kháng, hỏng 4 chiếc

16/05/2013 15:22 Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo)
(GDVN) - Không quân đại quân khu Quảng Châu đã điều động khoảng 50 chiếc chiến đấu cơ chia thành 2 đội tập trận đối kháng, tham gia tập trận còn có các binh chủng radar và tên lửa phòng không.
Chiến đấu cơ J-10 Trung Quốc (hình minh họa)


Tờ Nhân Dân nhật báo bản điện tử ngày 16/5 đưa tin, theo phóng sự của đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát sóng tối 15/5, gần đây không quân đại quân khu Quảng Châu đã điều động khoảng 50 chiếc chiến đấu cơ chia thành 2 đội tập trận đối kháng, tham gia tập trận còn có các binh chủng radar và tên lửa phòng không.

Cuộc tập trận không được tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể, tuy nhiên tờ báo cho biết riêng bài tập tấn công đối kháng kéo dài trong 12 giờ đồng hồ liên tục. Không quân đại quân khu Quảng Châu chủ yếu điều động 2 loại chiến đấu cơ chủ lực J-10 và J-11 chia quân thành 2 đội tiến hành tập trận đối kháng cận chiến và cơ động phòng ngự.

Trong quá trình diễn tập, đã có 4 chiếc chiến đấu cơ bị hỏng phải rút khỏi khu vực thao trường tập trận. Nguyên nhân hỏng hóc của 2 chiếc J-10 và 2 chiếc J-11 không được công bố. Cuộc tập trận của lực lượng không quân đại quân khu Quảng Châu dự kiến sẽ kéo dài trong 20 ngày với các khoa mục cơ động đường trường, trinh sát tầm thấp và tấn công các mục tiêu.
Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo)