Trung Quốc: Hiệu trưởng mở nhà thổ trong trường học, giảm giá cho SV

28/10/2014 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Mát xa bình thường 88 tệ, nếu sử dụng dịch vụ 'đặc biệt' này mất thêm 200 tệ. Nhưng là sinh viên sẽ được giảm giá 10 tệ.
Truy quét nạn mại dâm, hình minh họa, nguồn: SCMP.

Tờ Kinh Hoa thời báo ngày 27/10 đưa tin, gần đây sinh viên học viện Công nghệ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc gọi đến đường dây nóng báo này phản ánh, trong khuôn viên trường họ mọc lên "khách sạn tiêu chuẩn 5 sao" công khai bán dâm, lại còn giảm giá cho sinh viên. Phóng viên Kinh Hoa thời báo điều tra và khẳng định phản ánh của sinh viên là có thật.

Trần Tiểu Minh (tên nhân vật đã được thay đổi), một sinh viên trường Công nghệ Vũ Xương nói với Kinh Hoa thời báo, ổ mại dâm này có tên là khách sạn Quốc tế Quảng Tín, đã hoạt động nhiều năm nay mặc dù không biết nó mở ra khi nào. Nhưng rất nhiều sinh viên trong trường đều biết, khách sạn được cải tạo từ nhà ăn của trường. Chủ tịch hội đồng quản trị của khách sạn không ai khác, là Hiệu trưởng học viện Công nghệ Vũ Xương.

Từ đầu học kỳ trước, trên cảnh cứa phía Tây khách sạn xuất hiện một tờ quảng cáo mát xa chân, mũi tên chỉ đường hướng thẳng  vào trong khách sạn. Vì cửa này hướng thẳng ra trung tâm của trường nên hầu hết sinh viên đi qua đây đều có thể nhìn thấy.

"Một hôm sau khi đá bóng, bọn em rủ nhau lên tầng lầu khách sạn này mát xa chân xem sao. Ngay lần đầu tiên đi mát xa em đã thấy có vấn đề. Cô nhân viên mát xa ghé tai nói rằng ở đây có 'dịch vụ đặc biệt'. Mát xa bình thường 88 tệ, nếu sử dụng dịch vụ 'đặc biệt' này mất thêm 200 tệ. Nhưng là sinh viên sẽ được giảm giá 10 tệ", Tiểu Minh cho biết.

Nhân viên mát xa tên Châu còn dặn dò cậu sinh viên này, nếu lần sau muốn thưởng thức dịch vụ "đặc biệt", chỉ cần tìm em Châu số 8 làm "dưỡng sinh", người ta sẽ chỉ.

Không chỉ Trần Tiểu Minh bị mời chào, gạ gẫm mua dâm công khai ngay trong khuôn viên trường Vũ Xương, rất nhiều nam sinh khác khi đi mát xa chân đều được mời "dịch vụ đặc biệt". Tuy nhiên mỗi nhân viên lại có mức giá riêng cho dịch vụ này.

Phóng viên tờ Kinh Hoa thời báo tới điều tra phát hiện "khách sạn 5 sao" này gồm 5 tầng, có kiến trúc không khác gì so với các tòa nhà xung quanh. Trong vai 1 nam sinh cần mát xa liên hệ với nữ nhân viên tên là Dương, phóng viên Kinh Hoa thời báo được nhân viên này hẹn ra bãi cỏ sân trường để ngã giá.

"Thấp nhất 460 tệ, em tìm người phục vụ anh. Em không làm, không có thời gian", Dương nói. Cô nhân viên này cho biết, 400 tệ là "giá làng" ở quanh đây, với sinh viên không cần phải mặc cả. Nếu ra ngoài, tiền xe tiền phòng khách phải tự lo.

Kinh Hoa thời báo cho biết, cả học viện Công nghệ Vũ Xương lẫn khách sạn Quốc tế Quảng Tín đều thuộc tập đoàn Công nghệ Quảng Tín mà Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc chính là Triệu Tác Bân, Hiệu trưởng.

Theo báo South China Morning Post, trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của mình, học viện Công nghệ Vũ Xương phủ nhận rằng Triệu Tác Bân hay các quan chức trong trường tham gia vào hoạt động tổ chức mua bán dâm tại khách sạn. Khách san này thì nói rằng họ chỉ cung cấp dịch vụ mát xa chân, còn việc bán dâm hay không là chuyện của nhân viên?!

Hồng Thủy