Trung Quốc: Lại xảy ra tấn công bằng dao làm 7 người chết

21/05/2014 13:31 Hồng Thủy
(GDVN) - Trung Quốc đầy rẫy những tranh chấp đất đai, giao dịch kinh doanh và các vấn đề khác. Các cuộc tấn công bằng dao, thuốc diệt chuột và các loại vũ khí
Hình minh họa.

Bưu điện Hoa Nam ngày 21/5 đưa tin, một người đàn ông đã dùng dao đâm chết 7 người tại một ngôi làng ở huyện Lỗ Sơn tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tờ China News Service cho biết, vụ tấn công xảy ra vào 4 giờ sáng hôm nay giờ địa phương, kẻ tấn công đã bị bắt. Tờ báo Trung Quốc nói rằng vụ tấn công bị thúc đẩy bởi tranh chấp với các láng giềng nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Theo Bưu điện Hoa Nam, các vùng nông thôn Trung Quốc đầy rẫy những tranh chấp đất đai, giao dịch kinh doanh và các vấn đề khác. Các cuộc tấn công bằng dao, thuốc diệt chuột và các loại vũ khí khác xảy ra thường xuyên.

Hôm qua chính quyền thành phố Ma Thành ở tỉnh Hồ Bắc cũng cho biết, một gã đàn ông đã xông vào trường học tấn công làm bị thương 8 học sinh.

Đầu tháng này, ít nhất đã có 6 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa Quảng Châu. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 1 tuần sau vụ nổ ở nhà ga Nam Urumqi thủ phủ Tân Cương vào đúng hôm ông Tập Cận Bình vừa rời khỏi khu tự trị này.

Hồng Thủy