Trung Quốc: Phát bánh ngọt mốc cứu trợ nạn nhân bão Rammasun

22/07/2014 09:50 Hồng Thủy
(GDVN) - Khi mở ra thì phát hiện những chiếc bánh mỳ, bánh ngọt này đều đã mốc xanh mặc dù ghi ngày sản xuất là 1/7/2014 với hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.
Những chiếc bánh ngọt mới sản xuất nhưng đã mốc xanh được đem đi cứu trợ nạn nhân bão Rammasun.

Tân Hoa Xã ngày 22/7 đưa tin, những người dân khu vực thị trấn Ông Điền thành phố Văn Xương tỉnh Hải Nam, Trung Quốc là nạn nhân của trận bão Rammasun vừa qua đã nhận được những chiếc bánh ngọt cứu trợ bị mốc xanh không thể sử dụng.

Ông Hoàng Kiến Trung, Giám đốc sở Dân chính tỉnh Hải Nam chiều qua 21/7 đã tổ chức họp báo xác nhận thông tin này, đồng thời cam kết sẽ truy cứu trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan.

Trước đó hôm 20/7, một người sử dụng internet có nick name Cương Phong đã tải lên trang cá nhân hình ảnh và thông tin vụ việc. 4 giờ chiều 20/7 trên đường đi đưa hàng cứu trợ, những người dân thôn Bảo Tiêu thị trấn Ông Điều nói với họ, hơn 200 hộ dân ở đây đã nhận được 7 hùng nước khoáng và 2 thùng bánh mỳ cứu hộ.

Tuy nhiên khi mở ra thì phát hiện những chiếc bánh mỳ, bánh ngọt này đều đã mốc xanh mặc dù ghi ngày sản xuất là 1/7/2014 với hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.

Những chiếc bánh hỏng này có xuất xứ từ một nhà máy khá nổi tiếng có tên là Kim Vượng Đạt ở Long Hải, Chương Châu tỉnh Phúc Kiến.
Sở Dân chính tỉnh Hải Nam đã niêm phong 290 thùng bánh hàng cứu trợ chưa kịp phát cũng của hãng này để điều tra người có trách nhiệm.

Hồng Thủy