Trung Quốc: "Quan phụ mẫu" Dương Đạt Tài bị cách chức

23/09/2012 06:00 Bảo Thành (Nguồn: CRI)
(GDVN) - Vị “quan phụ mẫu” Dương Đạt Tài nổi tiếng với những bức ảnh đeo đồng hồ hàng hiệu cười tươi rói tại hiện trường vụ tại nạn thảm khốc xảy ra ở thành phố này hồi tháng trước đã bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ CRI xuất bản tại Trung Quốc ngày 21/9 dẫn lời các quan chức địa phương thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cho hay viên “quan phụ mẫu” Dương Đạt Tài nổi tiếng với những bức ảnh đeo đồng hồ hàng hiệu cười tươi rói tại hiện trường vụ tại nạn thảm khốc xảy ra ở thành phố này hồi tháng trước đã bị cách chức vì sai phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng.

Hiện trường vụ đâm xe thảm khốc làm 36 người thiệt mạng

Trong vụ tai nạn này, một chiếc xe khách trên đường từ Hồi Hột (Nội Mông) đến Diên An đã đâm phải một chiếc xe bồn chở ethanol khiến 36 người thiệt mạng.

Dương Đạt Tài đã bị cách chức Cục trưởng Cục giám sát an toàn tỉnh Thiểm Tây và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Thiểm Tây. Ủy ban này cho hay đang tiếp tục tiến hành điều tra thêm về trường hợp của Dương Đạt Tài.

Dương Đạt Tài trở nên nổi tiếng sau khi những bức ảnh được tung lên mạng cho thấy vị “quan phụ mẫu” này không chỉ thờ ơ trước sự đau khổ của đồng loại mà còn có tác phong kệch cỡm, chuyên dùng hàng hiệu khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Hình ảnh kệch cỡm này được coi là vô nhân tính khiến cho dư luận giận dữ, mặc dù ông này giải thích là mình “không chuẩn bị” khi bức ảnh được chụp và việc cười cợt tại hiện trường là để tạo không khí thoải mái cho đồng nghiệp.

"Quan phụ mẫu" cười tươi rói tại hiện trường vụ tai nạn

Trả lời phỏng vấn các phóng viên, Dương Đạt Tài bao biện rằng: “Lúc đó các cán bộ, nhân viên cấp dưới có vẻ căng thẳng khi báo cáo tình hình cho tôi. Tôi chỉ cố làm cho họ bớt căng thẳng, tôi cười.”

Sau đó cư dân mạng đã tìm ra những bức ảnh khác cho thấy Dương Đạt Tài có tới 11 chiếc đồng hồ hàng hiệu. Tuy Dương lập luận rằng ông ta mua số đồng hồ này bằng tiền lương của mình nhưng dư luận phản bác rằng lương của một công chức không thể nào đủ mua những chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy được. Chiếc đồng hồ đắt tiền nhất của ông Dương được cho là có giá trị tới 35.000 tệ (5.550 USD).

Hai tay đeo hai chiếc đồng hồ hàng hiệu đắt tiền

Sau vụ bê bối này, cơ quan kiểm tra kỷ luật của tỉnh Thiểm Tây nói rằng Dương Đạt Tài sẽ bị điều tra và trừng trị nghiêm khắc nếu phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm kỷ luật hoặc tham nhũng nào của ông ta. 

Bảo Thành (Nguồn: CRI)