Trung Quốc: Thành lập thôn, mỗi hộ nhận gần 3 cây vàng

28/08/2012 15:10 Hồng Thủy (Nguồn SINA)
(GDVN) - Chị Vạn, một phụ nữ trong diện được nhận vàng hớn hở khoe với phóng viên thanh vàng 100 g, một mặt khắc nổi hình rồng, mặt kia khắc chữ “20 năm”

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay 28/8 đưa tin, nhân ngày kỉ niệm 20 năm thành lập thôn Dư Gia Đầu và nay là tập đoàn Dư Gia Đầu – Vũ Hán – Hồ Bắc đã bỏ ra 34 triệu tệ mua vàng phát cho 1001 hộ trong thôn, mỗi hộ một thỏi vàng 100 g (gần 3 cây).

Chị Vạn, một người dân, đồng thời là 1 cổ đông của thôn - tập đoàn Dư Gia Đầu nhận thỏi vàng cổ tức

Ngay sáng sớm ngày 27/8, các hộ gia đình ở khu Thanh Sơn thuộc thôn Dư Gia Đầu lục tục gọi nhau kéo đến ngân hàng lĩnh vàng. Có người còn khoe với phóng viên, sau 1 tháng nữa họ sẽ được cấp căn hộ mới.

9 giờ sáng 27/8 khi phóng viên các báo Trung Quốc có mặt tại chi nhánh ngân hàng Thương mại nông thôn Trung Quốc tại Vũ Hán đã thấy tập trung rất đông các hộ dân thôn Dư Gia Đầu. Tấm biển chỉ dẫn được in khá nổi bật, một bên viết: “Chúc mừng sinh nhật tuổi 20 thôn Dư Gia Đầu”, bên kia ghi: “Trình tự lĩnh vàng”.

Xếp hàng nhận vàng

Chị Vạn, một phụ nữ trong diện được nhận vàng hớn hở khoe với phóng viên thanh vàng 100 g, một mặt khắc nổi hình rồng, mặt kia khắc chữ “20 năm” và số hiệu thanh vàng.

Tằng Tường, một người dân đã sinh sống tại thôn Dư Gia Đầu hơn 50 năm cho biết, tập đoàn Dư Gia Đầu được thành lập tháng 9/1992, chuyển đổi từ mô hình hợp tác xã thành doanh nghiệp cổ phần, tập đoàn này đã nhanh chóng phát triển hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Xếp hàng nhận vàng, chỉ cần mang theo chứng minh thư

Những xã viên của thôn Dư Gia Đầu ngày trước giờ trở thành cổ đông của tập đoàn Dư Gia Đầu, hàng năm họ đều được chia cổ tức bằng tiền mặt. Riêng năm nay, đúng chẵn 20 năm thành lập, tập đoàn Dư Gia Đầu quyết định trả cổ tức bằng vàng và căn hộ cho các cổ đông, chính là những hộ dân trong thôn.

Hồng Thủy (Nguồn SINA)