Trung Quốc: Triệt phá lò tái chế bánh trung thu quá hạn

02/10/2012 06:20 Bảo Thành (Nguồn: Shanghaiist)
(GDVN) - Đây là những chiếc bánh trung thu được sản xuất năm ngoái, giờ được tái chế, đóng gói lại và đưa ra thị trường bán trong mùa trung thu năm nay.
Tờ Shanghaiist xuất bản tại Trung Quốc ngày 01/10 đưa tin, lực lượng Liên ngành quận Nam Thành, Đông Quản vừa triệt phá một cơ sở tái chế bánh trung thu quá hạn sử dụng ở Đông Quản tỉnh Quảng Đông.

Khi các lực lượng chức năng đột nhập vào cơ sở sản xuất phi pháp này, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc buộc họ phải bật cả 4 quạt thông gió suốt một tiếng đồng hồ mới làm việc được.

Nhân trứng đang trong thời kỳ phân hủy bốc mùi hôi thối

Các bao đựng nhân trứng được chất dọc hành lang, phần lớn số nhân trứng này đã bắt đầu phân hủy. Bên cạnh là các thùng đựng dầu ăn đen kịt với một con chuột chết và những con gián nổi lềnh phềnh bên trên.

Những thùng đựng dầu ăn đen kịt

Trong phòng có rất nhiều hộp giấy đựng những chiếc bánh trung thu được đóng gói mới tinh. Các nhãn hiệu giả được in trên những chiếc bánh này bao gồm “Anqi”, “Qiwang” và “Haoxianjia”. Đây là những chiếc bánh trung thu được sản xuất năm ngoái, giờ được tái chế, đóng gói lại và đưa ra thị trường bán trong mùa trung thu năm nay.

Những chiếc bánh trung thu mốc đen và bốc mùi như thế này được tái chế...

Thành bánh mới

Số bánh trung thu giả mà cảnh sát tịch thu chất đầy 5 chiếc xe tải. Vẫn còn rất nhiều bánh trung thu ở trong kho chưa vận chuyển hết do những người bốc vác đã quá mệt mỏi.

Cảnh sát cho hay cơ sở sản xuất này nằm trong một rừng vải và đã hoạt động được 2 hoặc 3 năm. Có khoảng 10 công nhân làm việc tại đây và họ chỉ được nhận khoảng 1000 tệ mỗi tháng. Do bị chậm trả lương, các công nhân này đã đến trình báo với cảnh sát.

Bảo Thành (Nguồn: Shanghaiist)