Trung tâm ngoại ngữ Yola vẫn hoạt động trong cơn bão

25/11/2018 16:47 Hưng Long
(GDVN) - Trung tâm ngoại ngữ Yola vẫn hoạt động bất chấp cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Chiều 25/11, cơn bão số 9 ập vào đất liền và được dự báo sẽ đổ bộ vào thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 23/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.  

Bão số 9 đổ bộ vào thành phố Hồ Chí Minh và gây ảnh hưởng nặng nề tại huyện Cần Giờ. (Ảnh: Thành Trung)

Mặc dù cơn bão được đánh giá sẽ rất nguy hiểm, nhưng cơ sở trung tâm ngoại ngữ Yola số 156 – 156A Đặng Văn Bi (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) vẫn hoạt động.

Nhiều phụ huynh bức xúc, vì các cháu học ca thứ 2 từ 14h đến 17h vẫn phải đến lớp. Thời điểm này, cũng trùng với lúc bão đang đổ bộ rất mạnh vào thành phố Hồ Chí Minh. 

Cơn bão số 9 dự báo sẽ rất đặc biệt 

Phụ huynh không dám cho con nghỉ học vì sợ các cháu không theo kịp bài với các bạn.

Nhận được tin báo của phụ huynh, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc vào đường dây nóng 02862858080 của Yola quận Thủ Đức. Nhân viên của Yola xác nhận, các lớp của Yola vẫn diễn ra bình thường.

“Yola vẫn chưa nhận được thông báo chỉ đạo từ phía trên. Nhưng nếu từ phía phụ huynh ở bên ngoài chờ, mưa bão không an toàn cho con thì có thể được điểm danh vắng có phép cho các con”, nhân viên này phân tích.

Sau đó, các em có thể được học bù vào một buổi khác.

Nhân viên trực đường dây nóng của Yola Thủ Đức nói, sẽ báo lại sự việc cho lãnh đạo để có phương hướng xử lý tiếp theo.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức cho biết, theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo là các cơ sở giáo dục phải ngưng tất cả các hoạt động.

Ông Minh khẳng định, chưa có nghe thông tin về việc Yola vẫn đang hoạt động giữa lúc mưa bão và sẽ cho kiểm tra ngay lập tức.

Hưng Long