Trung tướng Hậu cần Trung Quốc bị bắt, rút súng chống trả không kịp

21/01/2015 10:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Khoảng 8h tối, 3 chiếc xe quân sự bất ngờ đỗ xịch ngay trước cổng nhà, Lưu Tranh thấy vậy liền chạy vào phòng ngủ để lấy khẩu súng lục vẫn để dưới gối.
Lưu Tranh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc bị bắt vì tham nhũng.

Đa Chiều ngày 20/1 đưa tin, gần đây tờ Caixin Trung Quốc đưa tin, sau khi Từ Tài Hậu - cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương và Cốc Tuấn Sơn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần bị bắt thì đến lượt Lưu  Tranh, một Phó Chủ nhiệm khác của Tổng cục Hậu cần cũng bị điều tra. Ông Tranh bị bắt vào trung tuần tháng 11/2014, và khi bị bắt đã cố gắng rút súng lục chống trả nhưng không kịp.

Tạp chí Tranh Minh xuất bản tại Hồng Kông số tháng 12/2014 tiết lộ, ngày 9/11 năm ngoái khoảng 8h tối, 3 chiếc xe quân sự bất ngờ đỗ xịch ngay trước cổng nhà, Lưu Tranh thấy vậy liền chạy vào phòng ngủ để lấy khẩu súng lục vẫn để dưới gối nhằm chống trả, nhưng lực lượng cảnh sát vũ trang đã nhanh chân hơn, khống chế Lưu Tranh và đọc lệnh bắt của Viện Kiểm sát quân sự trung ương.

Lưu Tranh bị giải đi, 2 biệt thự của ông Tranh cũng bị lục soát trong đêm hôm đó. Tạp chí này cho biết, sau khi lục soát nhà Lưu Tranh lực lượng chức năng đã thu được 2 triệu nhân dân tệ tiền mặt, 200 ngàn USD, 120 ngàn euro, sổ tiết kiệm với tổng giá trị 26 triệu nhân dân tệ, 1,8 triệu USD và 850 ngàn euro, 4 khẩu súng trong đó 1 khẩu đặt dưới gối và đã nạp đạn.

Tờ Caixin thì dẫn nguồn tin từ giới quân sự cấp cao Trung Quốc cho biết, Lưu Tranh công khai xuất hiện lần cuối cùng tại một hội nghị cuối tháng 10/2014, sau đó lĩnh vực xây dựng doanh trại do Lưu Tranh phụ trách đã được chuyển giao cho lãnh đạo khác của Tổng cục Hậu cần. Lưu Tranh là lãnh đạo thứ 2 của Tổng cục Hậu Cần bị bắt vì tham nhũng sau Cốc Tuấn Sơn.

Tài liệu công khai cho biết, Lưu Tranh tốt nghiệp chuyên ngành tác chiến điện tử của một học viện thuộc binh chủng Tên lủa chiến lược (Pháo binh 2) và phục vụ lâu năm trong ngành hậu cần quân đội. Tháng 12/2009 Lưu Tranh được thăng chức Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, hàm Thiếu tướng. Tháng 12/2012 thì được bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, tháng 8/2014 thăng hàm Trung tướng.

Hồng Thủy