Trưởng Công an xã phủ nhận việc đánh học sinh lớp 10 nhưng có đến ... xin lỗi

09/11/2015 10:04 Thủy Phan
(GDVN) - Trong đơn tường trình gửi UBND xã Hương Hóa, ông Đinh Nam Hải khẳng định thông tin trong đơn của em Nguyễn Đức Phú không đúng với thực tế.

Liên quan đến vụ việc em Nguyễn Đức Phú, (trú thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), nghi bị Trưởng Công an xã đánh nhập viện, phóng viên đã liên hệ với ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa. 

Tuy nhiên, ông Hải từ chối trả lời với lý do, sự việc đã có cơ quan công an điều tra, kết quả thế nào thì điều tra xong sẽ rõ.

Em Nguyễn Đức Phú bị nhóm người lớn đánh nhập viện (Ảnh: Thủy Phan)

Còn trong đơn tường trình gửi UBND xã Hương Hóa, ông Hải khẳng định thông tin trên mạng xã hội và thông tin trong đơn của em Nguyễn Đức Phú nói ông đánh người là không đúng với thực tế. 

Thông tin đưa trên Facebook và đơn của em Nguyễn Đức Phú nói tôi đánh là không đúng với thực tế. Bản thân tôi cam đoan tôi không đánh hay dọa dẫm gì em Phú cả, nếu tôi đánh hay làm gì thì có nhiều người dân ở đó chứng kiến”, ông Hải viết trong đơn tường trình.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thao, Chủ tịch UBND xã Hương Hoá cho biết: “Chính quyền địa phương đang cử một tổ công tác phối hợp với Công an huyện Tuyên Hoá tiến hành xác minh bản tường trình của ông Đinh Nam Hải.

Việc ông Hải có tham gia đánh người hay không thì Công an huyện Tuyên Hoá sẽ xác minh và có kết quả cụ thể”.

Theo gia đình em Nguyễn Đức Phú, lãnh đạo Công an huyện Tuyên Hóa, Công an Đồn Tân Ấp, và UBND xã Hương Hóa đã đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe của em Phú.

Ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa cũng đã đến hỏi thăm và có lời xin lỗi.

Hiện em Nguyễn Đức Phú vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hoá. Tình hình sức khỏe của em đã tương đối ổn định, tuy nhiên trên mặt vẫn còn nhiều vết bầm tím, mắt phải vẫn bị sưng phù.

Đơn tường trình của ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa có nhiều mâu thuẫn với đơn của em Nguyễn Đức Phú (Ảnh: Thủy Phan)

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 18h30 ngày 31/10, em Nguyễn Đức Phú điều khiển xe máy từ thôn Tân Sơn đến thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa để mua card điện thoại. 

Khi đang chạy trên đường thì gặp một nhóm người lớn mặc thường phục đứng chặn xe. Phú tiếp tục cho xe chạy thì bất ngờ bị một người từ bên đường lao ra đánh mạnh vào mặt khiến cả người và xe ngã xuống đường. 

Chưa kịp đứng dậy, Phú tiếp tục bị nhóm người kia ùa vào đánh vào mặt, đầu và khắp người. Trong nhóm người đó, có ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa và một số Công an viên.

Mặc cho Phú la hét, nhóm người trên vẫn không buông tha, một số người còn lấy gậy đập nát xe của Phú.

Đến lúc ông Hải kêu lên là đánh nhầm người thì họ mới kéo Phú dậy và thả cho Phú về. 

Sau đó, Phú đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa để điều trị.

Thủy Phan