Trường học ở Anh sẽ dạy học sinh về tác hại của phim ảnh khiêu dâm

26/10/2012 07:08 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Ngày nay việc bọn trẻ xem phim ảnh khiêu dâm trên mạng rất phổ biến. Có những đứa trẻ trở nên nghiện phim ảnh đồi trụy trên mạng và rồi không có khả năng hòa nhập với thế giới thực.
Báo RT của Nga ngày 25/10 đưa tin, các trường học ở Anh đang thúc giục giáo viên giảng dạy cho các học sinh mới lớn các chương trình về văn hóa phẩm khiêu dâm trên Internet. Họ cho rằng trẻ em từ 11 tuổi trở đi đã có thể tự mày mò văn hóa phẩm khiêu dâm trên mạng khiến cho chúng có những kỳ vọng lệch lạc về tình dục sau này.

Giới trẻ và internet

Theo một nghiên cứu tiến hành trên 1000 thanh niên do trường Đại học Plymouth tiến hành, trẻ em đang ngày càng ít nhạy cảm hơn với hình ảnh tình dục sau khi xem các văn hóa phẩm đồi trụy.

Giáo sư Andy Phippen giảng dạy môn Trách nhiệm xã hội trong Công nghệ thông tin tại Đại học Plymouth là người tiên phong trong việc mang lại những kiến thức bổ thiết thực hơn cho học sinh về tác hại của văn hóa phẩm khiêu dâm trên Internet. Ông và các đồng nghiệp hy vọng sẽ đưa ra một khóa học đề cập trực tiếp đến các vấn đề liên quan đến văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng.

“Ngày nay việc bọn trẻ xem phim ảnh khiêu dâm trên mạng rất phổ biến. Có những đứa trẻ trở nên nghiện phim ảnh đồi trụy trên mạng và rồi không có khả năng hòa nhập với thế giới thực. Phim ảnh khiêu dâm trên mạng có thể đem lại cho con người những kỳ vọng phi thực tế. Nó đang hủy hoại một bộ phận giới trẻ.”

Tác hại của phim ảnh khiêu dâm trên Internet đối với một bộ phận trẻ em là rất to lớn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 1/3 số thanh niên độ tuổi từ 16 đến 24 gặp khó khăn khi quan hệ với bạn tình sau này sau khi xem phim ảnh đồi trụy.

Giáo sư Andy Phippen

Nghiên cứu này được tiến hành trong bối cảnh chính phủ Anh đang phải chịu nhiều sức ép nhằm buộc các công ty cung cấp dịch vụ Internet ngăn chặn truy cập đến các trang khiêu dâm trên mạng. Tờ Telegraph cho hay đã có hơn 110.000 người ký tên vào đơn kiến nghị ủng hộ động thái này.

Nghiên cứu của trường Đại học Plymouth cũng chỉ ra rằng trẻ em từ lúc 11 tuổi đã bắt đầu xem phim ảnh đồi trụy ở trên mạng. Nghiên cứu này cũng cho thấy đa phần trẻ em ở độ tuổi 14 đã xem phim ảnh khiêu dâm.

Giáo sư Phippen cho rằng chính phủ Anh cần phải nhận ra rằng phim ảnh khiêu dâm trên mạng đã không còn dành riêng cho những thanh niên hư hỏng. Ông cho hay: “Học sinh nói với tôi rằng những thông tin đó không có trong chương trình giáo dục giới tính mà chúng lại muốn biết những thông tin đó. Nhưng làm thế nào giáo viên có thể đề cập đến những vấn đề khó tiếp cận như thế này? Hy vọng rằng khó khăn này sẽ được giải quyết trong tương lai.”
Bảo Thành (Nguồn: RT)