Trường mầm non Bàu Cát vẫn chưa có kế toán, giáo viên không có lương

18/04/2019 07:09 Việt Duy
(GDVN) - Trường mầm non Bàu Cát sẽ sớm được bổ sung nhân sự kế toán từ quận Tân Bình, để giáo viên có thể nhận được lương trong thời gian sớm nhất.

Ngày 16/4/2019, một người dân cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại trường mầm non Bàu Cát (phường 14, quận Tân Bình), giáo viên của trường từ sau tết âm lịch tới giờ chưa nhận được lương.

Theo giải thích của lãnh đạo nhà trường trước tập thể giáo viên, do nhà trường chưa có nhân sự mới để làm kế toán, nhân sự cũ xin nghỉ, nên lương của giáo viên không thể chi được, dù rằng tiền học của phụ huynh đóng vào cho trường vẫn bình thường.

Thông tin này nói rằng, hiện trường đã xin bổ sung nhân sự đảm nhận vị trí Kế toán, nhưng cho đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có hồi đáp.

Trường mầm non Bàu Cát, phường 14 - quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Sự việc này làm cán bộ, giáo viên của nhà trường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải đi vay nợ để xoay sở, sinh sống.

Ngày 17/4/2019, bà Huỳnh Thị Phương Thảo – Hiệu trưởng Trường mầm non Bàu Cát đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đúng là hiện nay, nhà trường vẫn chưa có nhân sự đảm nhận vị trí kế toán.

Do nhân sự làm kế toán của trường bị áp lực cá nhân, nên ngay sau tết âm lịch, cô này mới xin chuyển sang làm vị trí công tác khác.

Chính vì vậy, nhà trường cho tới nay vẫn chưa có nhân sự đảm nhận vị trí này.

Nhà trường cũng đã tích cực xin nhân sự cho vị trí này từ quận, nhưng theo lời bà Thảo nói rằng, chậm nhất từ giờ đến cuối tháng, nhà trường sẽ được bổ sung kế toán mới.

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo nói rằng, giáo viên của trường đã hai tháng nay không nhận được lương, kể cả tạm ứng (do trường không có khoản chi nào để tạm ứng).

Nhà trường cũng có thông báo công khai tình hình cho giáo viên được biết, hiểu và thông cảm nguyên nhân việc này cho trường.

Việt Duy