Trường THPT Hoài Đức A liệt kê 20 mục để xin tiền tỷ làm lễ kỷ niệm

06/10/2016 09:05 Trần Việt
(GDVN) - Để chuẩn bị cho việc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A đã có thông báo kêu gọi ủng hộ “khủng” khiến dư luận không khỏi nghi ngờ.

Cụ thể, tại thông báo do chính ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Hoài Đức A ký ngày 25/09/2016 với nội dung: Các thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động nhà trường cần trang bị và vật chất cho lễ kỷ niệm 50 năm Trường THPT Hoài Đức A cần sự giúp đỡ của quý vị đại biểu.

Bao gồm các mục khá “khủng” như : Rạp sự kiện là 60 triệu đồng, giấy mời đại biểu 20 triệu đồng, đôi loa phục vụ sinh hoạt ngoài trời 50 triệu đồng, bàn Mixer âm ly phục vụ ngoài trời 36 triệu đồng, mái che di động phục vụ sinh hoạt ngoài trời 200 triệu đồng, quà tặng cho 1000 đại biểu 100 triệu đồng, 1000 suất ăn (ngày 13/11/2016) 200 triệu đồng…

Thông báo kêu gọi hỗ trợ "khủng" nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Hoài Đức A. Ảnh Trần Việt.

Bất ngờ hơn là tiền chi phí mua một hòn đá tảng là 100 triệu đồng, điều này khiến dư luận không khỏi bất bình vì việc bỏ ra số tiền 100 triệu đồng để mua một tảng đá đặt tại khuôn viên nhà trường liệu có lãng phí, có phù hợp hay không?

“Hàng năm, con cái chúng tôi vẫn phải đóng tiền xây dựng cho nhà trường, tiền ngân sách thì ở trên cũng vẫn cho nhưng khi đọc cái bảng danh sách kêu gọi ủng hộ thế này thì quả thật tôi thấy khủng khiếp quá. Kỷ niệm 50 năm thành lập trường mà làm như kỷ niệm ngày gì to tát ấy”, chị Vũ Thị L., phụ huynh có con đang theo học trường này bức xúc nói.

Trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Hoài Đức A đã xác nhận bản thông báo này là do ông ký và đồng thời cũng lý giải việc có thông báo này là chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt các cựu học sinh và tại đây, các cựu học sinh có đề nghị nhà trường lập danh sách về các trang thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động cần thiết để giúp đỡ.

Trên cơ sở đó, nhà trường có đưa ra danh sách để cựu học sinh tiện theo dõi, giúp đỡ nhưng cũng rất không hay khi trong bản danh sách đó, chúng tôi lại đưa ra các ủng hộ cụ thể như thế.

Ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Hoài Đức A đánh trống khai giảng năm học 2015 - 2016. Ảnh hoaiduc.hanoi.gov.vn

Ngay sau khi nhận được thông tin trên mạng, nhà trường cũng nhận thức được là một số người sẽ có những đàm tiếu không hay về việc đó nên chúng tôi đã họp khẩn với nhau và rất buồn.

Chúng tôi cũng đang thống nhất với nhau là cắt giảm toàn bộ các công việc tổ chức kỷ niệm 50 năm mà chỉ làm với phạm vi rất hẹp, đơn giản nhất, việc kêu gọi ủng hộ này cũng cắt bỏ...”, ông Chính nói.

Mấy năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đang kêu gọi các cơ quan hành chính sự nghiệp thực hiện chính sách tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu, tránh lãng phí gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước và nhân dân nhưng không hiểu sao Trường THPT Hoài Đức A lại có thông báo với nhiều khoản chi tiêu lãng phí đến như vậy?

Thiết nghĩ, đối với một đơn vị sự nghiệp giáo dục thì điều quan trọng nhất là việc chất lượng đào tạo giáo dục phải làm sao cho tốt chứ không cần tổ chức một buổi lễ kỷ niệm thành lập trường “hoành tráng” đến thế?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin!

Trần Việt