Trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội: Sân trường biến thành bãi gửi xe

08/05/2014 06:32 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN)- Tận dụng sân trường làm bãi trông xe, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đang làm xấu đi mỹ quan của ngôi trường danh tiếng

Theo phản ánh của học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Đ/c 67B, Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội), đã từ nhiều năm nay, sân trường, nơi các em vui chơi đã bị nhà trường tận dụng làm nơi cho người ngoài gửi xe ô tô để thu tiền.  

Sân trường bị nhà trường tận dụng làm nơi trông giữ xe ngày đêm
Sân trường chật ních xe ô tô khiến học sinh bị hạn chế nơi vui chơi

Qua xác minh, tại sân trường THPT Phan Đình Phùng vào buổi tối luôn có khoảng 80 chiếc xe ô tô gửi tại đây. Ban ngày số lượng xe gửi ít hơn, vào khoảng trên dưới 50 chiếc. Ngoài việc nhận trông giữ xe cho người bên ngoài, theo tìm hiểu của PV, nhà trường còn đảm nhiệm thêm việc trông xe cho quán bia ở bên cạnh.

Hỏi một số người đang gửi xe ở đây được biết, tiền gửi xe cả ngày lẫn đêm trong trường Phan Đình Phùng mỗi tháng là 1,5 triệu đồng và không hề có vé. Những người muốn gửi xe chỉ phải làm một đơn viết tay gửi cho hiệu trưởng là thầy Kiều Trung Tiến để vị này xét duyệt.

Việc trường Phan Đình Phùng tận dụng sân trường để “kiêm nhiệm” thêm việc trông giữ xe cũng là việc làm tích cực, giúp tăng thêm thu nhập cho một số người trong trường. Nhưng mặt trái của nó là làm xấu đi mỹ quan ngôi trường và khiến học sinh bị hạn chế sân chơi. Hơn nữa, số tiền mà nhà trường thu được từ việc cho gửi xe không rõ được sử dụng như thế nào, hay vào túi ai?

HOÀNG NGUYÊN