Trường tiểu học Ngôi Sao tổ chức lễ tuyên dương 180 học sinh

09/07/2013 07:12 Đình Hường
(GDVN) - Sáng (9/7), Hệ thống giáo dục chất lượng cao Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội - THCS Archimedes – Trung tâm Học Mãi - đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng cho những học sinh đạt được thành tích xuất sắc.
Trong đó, có 44 học sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm 2013, 18 học sinh đạt học bổng Archimedes, và 118 học sinh thi đỗ vào lớp 6 Trường THPT Amsterdam.

Đến tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt: Thầy Nguyễn Kim Hoãn – Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở GD & ĐT Thành phố; Ông Vũ Quốc Thành – Giám đốc TT Học mãi Lý Thường Kiệt; Cô giáo Phùng Tố Nga – Hiệu trưởng Trường TH Ngọc Khánh; Cô giáo Phan Kim Anh – Hiệu trưởng Trường TH Nam Thành Công; Cô giáo Nguyễn Phi Khanh – Hiệu trưởng Trường TH Lý Thường Kiệt; Cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh – Phó Hiệu trưởng Trường TH Thăng Long. 


Thầy Nguyễn Kim Hoãn - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở GD & ĐT Thành phố nêu rõ: “Hội khuyến học có 3 nhiệm vụ: tạo cơ hội cho mọi em học sinh trong độ tuổi học tập được đến trường; huy động mọi lực lượng xã hội để trao học bổng và tham gia việc khuyến tài cho nhà trường; xây dựng nơi học tập.

Chúng tôi cho rằng hệ thống giáo dục chất lượng cao Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã làm tốt việc bồi dưỡng cho học sinh có hệ thống, có tính bài bản, có tính chuyên nghiệp, và đạt được hiệu quả cao. Đây là thành tích đáng khích lệ”.

Thầy Nguyễn Kim Hoãn - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở GD & ĐT Thành phố phát biểu chúc mừng những thành tích của Hệ thống giáo dục chất lượng cao. (Ảnh: Phạm Đức).
Ban lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho 44 học sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2013 - 2014. (Ảnh: Phạm Đức).
Ban lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho 4 học sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội 100% năm hoc 2013 - 2014

Đánh giá về thành tích đạt được của hệ thống chất lượng cao trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Thúy Hằng cho biết: Thầy và trò Trường tiểu học Ngôi Sao đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, để có được những thành tích đó, trước hết là công sức của đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, cộng với những nhân viên nhiệt tình năng động.

Chúng tôi tin rằng, những nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người của tập thể cán bộ nhân viên Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã và đang mang đến niềm tin, sự hài lòng, niềm vui cho các học sinh trong học tập. Và đã tạo được sự tin tưởng gửi gắm các con mình vào trường của các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã cố gắng hết mình để đạt được thành tích xứng đáng đó. 

Ths Nguyễn Thúy Hằng – GV chuyên Toán trường Hà Nội Amsterdam - Người sáng lập hệ thống TT Học mãi, thành viên HĐQT trường TH Ngôi Sao Hà Nội đọc báo cáo về những thành tích nổi bật của TT Học mãi và TH Ngôi Sao Hà Nội trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Phạm Đức).

Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngôi Sao – ông Đỗ Quang Hợp đọc quyết định khen thưởng, 44 học sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội, 18 học sinh đạt học bổng Archimedes, 118 học sinh đỗ vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. 


Hằng năm nhà trường đã dành hàng tỉ đồng để tặng các suất học bổng trong kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức vào ngày 19/5. Năm học 2012 – 2013, trường tiểu học ngôi sao Hà Nội đã thu hút gần 1200 học sinh đến từ các trường tiểu học của thành phố Hà Nội.

Kỳ thi đã diễn ra hết sức nghiêm túc, nhà trường đã lựa chọn được 44 học sinh xuất sắc và trao học bổng với tổng trị giá lên tới gần 1 tỉ đồng. Điều đáng mừng là trong 4 suất học bổng 100% (trị giá 30 triệu đồng) thì Ngôi Sao Hà Nội giành 2 suất (Nhâm Ngọc Minh – Khối 3 và Lê Long Khánh – Khối 2). 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đoàn học sinh giỏi được chào đón nồng nhiệt tại trường.
Tiết mục Erobic sôi động do tập thể khối 3 biểu diễn – chào mừng buổi Lễ.

Đình Hường