Từ năm học tới, trường tiểu học Võ Thị Sáu không còn lớp 1 chương trình chuẩn

09/06/2020 06:04 Việt Dũng
GDVN- Phụ huynh bức xúc, vì từ năm học tới, trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7 không còn lớp 1 chương trình chuẩn, mà chỉ có chương trình tiếng Anh tích hợp.

Một phụ huynh có hộ khẩu ở phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, là một cán bộ của trường đại học chuyển thông tin tới cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết, theo thông báo của cán bộ phường, bắt đầu từ năm học tới, trường tiểu học Võ Thị Sáu (nằm trên địa bàn phường) không còn lớp 1 chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phụ huynh này nói, theo thông báo của phường, trường Võ Thị Sáu sẽ chỉ nhận những bé theo học chương trình tiếng Anh tích hợp, còn muốn theo học chương trình chuẩn thì chuyển sang những trường tiểu học nằm cùng phường, hoặc cùng phường lân cận.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: H.L)

Anh phụ huynh nói trên bức xúc: Nếu tính theo phân tuyến hộ khẩu, thì con anh sẽ được vào trường Võ Thị Sáu học lớp 1 trong năm học tới.

Tuy nhiên, việc không có lớp 1 chương trình chuẩn, mà chỉ có chương trình tiếng Anh tích hợp, sẽ khiến cho mức phí mà phụ huynh đóng rất cao, khiến cho gia đình anh sẽ phải suy nghĩ lại.

Ngày 5/6/2020, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Xuân Đông – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, thông tin phụ huynh phản ánh là chính xác.

Nhằm xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu theo mô hình trường tiên tiến, hiện đại, theo xu thế hội nhập đúng với chủ trương của thành phố, của quận 7, nhiều năm nay, quận đã thực hiện việc giảng dạy ở trường theo hình thức cuốn chiếu.

Trong đó, năm ngoái, lớp 1 của trường thực hiện theo hình thức 50% lớp chương trình chuẩn, và 50% lớp theo chương trình tiếng Anh tích hợp.

Còn năm nay, trường thực hiện việc xét tuyển 100% lớp 1 theo tiếng Anh tích hợp, còn từ lớp 2 đến lớp 5 vẫn dạy theo chương trình chuẩn bình thường.

Đối với những phụ huynh không muốn cho con theo học chương trình tiếng Anh tích hợp, quận 7 có xây dựng những trường lân cận, đảm bảo đủ lớp học cho các em học tại những trường cùng phường, phường lân cận (phường Tân Phú) như là trường Lê Văn Tám, Đinh Bộ Lĩnh và 1 trường vừa mới xây.

Ông Ngô Xuân Đông thông tin: Năm học trước, Võ Thị Sáu có 50% lớp 1 theo chương trình tiếng Anh tích hợp và 50% theo chương trình chuẩn bình thường.

Theo ông Ngô Xuân Đông, có một thực tế là phụ huynh ở tại trường tiểu học Võ Thị Sáu có nhu cầu cho con theo học chương trình tiếng Anh tích hợp. Trong 6 lớp 1 thì đã có 3 lớp chọn theo học tiếng Anh tích hợp.

Việt Dũng