Tử vong vì bị điện cao thế giật, rơi từ mái nhà xuống đất

14/07/2013 07:46 Phong Vũ
(GDVN) - Trong lúc đang sửa mái tôn của gia đình, anh Hiển bị điện cao thế giật rơi xuống đất, tử vong tại chỗ.

Vào khoảng khoảng 7h00 sáng 13/7, một số người dân đột nhiên nghe thấy một tiếng động mạnh phát ra từ phía sau nhà gia đình anh Nguyễn Minh Hiển (35 tuổi) ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khi chạy ra tìm hiểu sự việc thì mọi người hoảng hốt phát hiện anh Hiển đang nằm bất động, mặt úp xuống đất, cổ bị thâm đen, mặt trầy xước và chảy nhiều máu. Mặc dù được người thân và hàng xóm nỗ lực cứu chữa nhưng anh Hiển đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trường nơi anh Hiển bị giật rơi xuống và tử vong.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Hiển là do bị điện giật. Cụ thể, vào khoảng thời gian nói trên, anh Hiển trèo lên sửa mái tôn bị hỏng của gia đình. Do không để ý, nạn nhân đã vô tình chạm vào đường điện cao thế chạy qua ngay sát mái nhà. Hậu quả, anh Hiển đã bị điện phóng vào người, hất xuống đất và tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tới khám nghiệm hiện trường, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo phản ánh của một số người dân địa phương, đường điện cao thế chạy qua khu vực nhà anh Hiển đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đường điện này gồm 3 dây, cao khoảng 4m so với mặt đất và võng xuống sát mái nhà nhiều hộ dân.

Tại khu vực này đã xảy ra ít nhất 7 vụ điện giật khiến nhiều người bị thương. Gần đây nhất, một người dân đã va phải dây điện trong quá trình xây nhà. Anh này bị rơi xuống đống cát, may mắn thoát chết nhưng đã bị gãy chân.

Được biết, hàng chục hộ dân sống ở khu vực này đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng để di chuyển đường dây đi chỗ khác nhưng chưa có kết quả.

Phong Vũ