Tướng Trần Thùy: Giao cho CSKT điều tra vụ bán "trang phục Công an"

04/06/2013 06:19 Hoàng Lực
(GDVN) - Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã giao nhiệm vụ cho các đội Cảnh sát kinh tế các quận, huyện điều tra làm rõ thông tin bán “trang phục CSGT” trên các báo gần đây.
Ngay sau bài viết đăng trên báo Tiền Phong tiêu đề: “Bán tràn lan trang phục CSGT trên vỉa hè” theo nội dung bài báo thì thực trạng bày bán trang phục Cảnh sát Giao thông, trang phục Cảnh sát Nhân dân diễn ra thời gian khá lâu tại khu vực Ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến tuy nhiên không bị cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý.

Đi kèm với bài viết này là một loạt ảnh được phóng viên ghi lại mô tả các xe máy với giá treo trang phục CSGT, trang phục công an được dựng bán ngay mép đường với giá từ 100.000 đến 200.000 đồng tùy kích cỡ.

Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an TP Hà Nội làm rõ (ảnh Tiền Phong)


Ngay sau bài viết này, ngày 28/5/2013 Bộ Công an đã có văn bản số 1989 đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin tờ báo đưa phản ánh, đồng thời có văn bản trả lời báo Tiền Phong và báo cáo Bộ.

Liên quan đến thông tin xung quanh vấn đề này, chiều ngày 3/6 phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Ban giám đốc Công an TP. Hà Nội. Được biết ngay sau khi nhận văn bản của Bộ Công an về việc xác minh, xử lý thông tin “Bán tràn lan trang phục CSGT trên vỉa hè”, Giám đốc Công an TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ việc.

Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội (ảnh CAND)


Cũng chiều cùng ngày trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam về tiến độ điều tra xác minh, xử lý thông tin liên quan đến việc “bán trang phục CSGT”, Thiếu tướng Trần Thùy cho biết: “Hiện nay đã giao cho các đội cảnh sát kinh tế các quận huyện, kiểm tra xác minh để xử lý khi có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí”.

Cũng theo Thiếu tướng Trần Thùy, việc kiểm tra xác minh vấn đề “bán trang phục CSGT” lần này sẽ không chỉ dừng lại theo nội dung bài báo phản ánh mà sẽ mở rộng tìm hiểu các cơ sở chuyên bày bán quần áo nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Tờ VTV news dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng, chiều 3/6 khi kiểm tra một cửa hàng trên phố Lê Duẩn (Hà Nội), nhà chức trách phát hiện và bắt giữ nhiều quân trang quân dụng, đồ đặc chủng của lực lượng vũ trang.

Đội kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế, công an Hà Nội cùng Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra việc buôn bán quân trang, quân dụng trái phép trên các tuyến phố Lê Duẩn và Nguyễn Thiệp. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số quần áo, giày dép, quân hàm, còng số 8, áo giáp đặc chủng… chỉ lực lượng vũ trang mới được phép sử dụng.

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng bán đồ quân dụng.

Quân hàm và nhiều quân dụng của lực lượng vũ trang được phát hiện.

Ảnh các bộ trang phục CSGT, cảnh sát nhân dân được bày bán tại vỉa hè đường Khuất Duy Tiến:

Nhiều bộ trang phục CSGT, cảnh sát nhân dân được bày bán tại vỉa hè đường Khuất Duy Tiến. Ảnh: Đ.H - Tiền Phong
Bỏ ra từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng là có được 1 bộ cảnh phục. Ảnh: Đ.H - Tiền Phong


Ảnh (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Hoàng Lực