Tỷ phú chơi trội Trung Quốc hứa hão làm người vô gia cư Mỹ tức giận

26/06/2014 14:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những khách mời đã nổi giận khi họ không nhận được phong bì 300 USD tiền mặt sau bữa ăn như đã hứa.

Bữa tiệc dành 300 người vô gia cư ở một trong những nhà hàng sang trọng nhất New York do một tỷ phú Trung Quốc thiết đãi đã biến thành hỗn loạn do tin đồn rằng người tham gia sẽ không nhận được phong bì tiền mặt làm quà tặng mang về như đã hứa.

Trần Quang Tiêu, tỉ phú Trung Quốc.

Theo Telegraph, sự bất mãn của những người tham gia xuất hiện từ ngay khi món khai vị làm từ cá ngừ được mang lên. Đến khi món chính là thịt bò được phục vụ, nhiều người tham gia đã tỏ ra rất sốt sắng khi thấy nhắc tới chuyện phong bì. 

Cuối cùng, khi bồi bàn mang hoa quả và kem tráng miệng tới, không khí trở nên hỗn loạn thực sự. Các nhân viên an ninh buộc phải ngăn một số thực khách tức giận làm mưa làm gió trên sân khấu. 

Triệu phú Trung Quốc Trần Quang Tiêu, người hồi giữa tháng này tuyên bố đã mời 1000 người nghèo ở Mỹ tới ăn cơm trưa với ông tại Công viên Trung tâm ở New York trước đó đã hát bài We Are The World của Michael Jackson.

Nhưng thay vì bày tỏ thiện chí và lòng biết ơn với ông Tiêu, những khách mời đã nổi giận khi họ không nhận được phong bì 300 USD tiền mặt sau bữa ăn như ông đã hứa. 

"Trần Quang Tiêu đã hứa tặng 90.000 USD cho tất cả những người tham gia bữa tiệc này và đó là lý do chính để chúng tôi có mặt ở đây ngày hôm nay. Nhưng chúng tôi đã bị lừa", một cựu binh chiến tranh Việt Nam tên là Harry Brooks nói.

Món tráng miệng được phục vụ bàn mang tới cho những người vô gia cư. 

"Chúng tôi không cần bít tết của họ, chúng tôi cần tiền để mua thực phẩm và thanh toán các khoản nợ", ông nói thêm.

Theo tuyên bố trước đó của tỷ phú Trung Quốc, ông muốn tổ chức bữa tiệc miễn phí này để thay đổi quan điểm của người Mỹ về người giàu, người dân Trung Quốc và đồng thời cho thấy một ví dụ về sự hào phóng của người Trung Quốc. 

Trần Quang Tiêu đã cho đăng thông báo mời 1000 người nghèo tham gia bữa tiệc miễn phí diễn ra vào ngày 25/6 trên tất cả các tạp chí hàng đầu của Mỹ. Ước tính, bữa trưa miễn phí dành cho 1000 người sẽ tiêu tốn của Chen Guanbyao 1 triệu USD. Nhưng chỉ có 300 người xác nhận tham gia.

Mỉa mai thay, phát biểu trước khi bữa tiệc bắt đầu, Trần Quang Tiêu đã kêu gọi những người giàu khác của Trung Quốc noi gương dùng tài sản của mình để mang lại những điều tốt đẹp trên khắp thế giới. 

Ông Tiêu đã nổi tiếng ở Trung Quốc bằng những hoạt động từ thiện của mình. Tại Mỹ, tên tuổi của Trần Quang Tiêu được biết tới sau khi cố gắng để mua tờ The New York Times vài tháng trước bị khước từ ngay lập tức và bây giờ có kế hoạch mua một phần của tờ báo này./

Nguyễn Hường