Tỷ phú Donald Trump tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ 2016

26/01/2015 13:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Tôi là người duy nhất có thể mang vinh quang trở lại cho đất nước này. Không ai ngoài tôi có thể làm tốt điều đó", ông Trump tuyên bố.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump hôm 25/1 bất ngờ tuyên bố đang nghiêm túc xem xét ý định tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, tờ Independent đưa tin cho biết.

Donald Trump.

"Tôi là người duy nhất có thể mang vinh quang trở lại cho đất nước này. Không ai ngoài tôi có thể làm tốt điều đó", tỷ phú Mỹ cho biết trong tuyên bố chính thức.

Trump hứa hẹn sẽ tạo thêm công ăn việc làm trên cả nước, đánh bại tổ chức khủng bố IS, giảm thâm hụt ngân sách và ngăn chặn sự phát triển của vũ khí hạt nhân ở Iran nếu đắc cử. Năm 2000 và năm 2012, tỷ phú Trump cũng đã từng tuyên bố ý định tương tự, nhưng sau đó được xác nhận chỉ là lời nói đùa.

Ngoài ông Trump, còn có 3 ứng cử viên được xem là nhiều khả năng sẽ tham gia cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, gồm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Thống đốc Florida và đồng thời là thành viên gia tộc Bush - Jeb Bush, cựu ứng cử viên Mitt Romney./.

Nguyễn Hường