VP11

Báo chí Đài Loan dẫn nguồn tin từ một tạp chí chuyên đưa tin về vũ khí có trụ sở tại thành phố Bắc Kinh cho biết, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất/UAE đã đồng ý mua 150 chiếc xe bọc thép chống mìn cấu hình 4x4 của Trung Quốc.

Trong khi đó, truyền thông TQ cho rằng UAE đã đồng ý mua hơn 100 xe VP11 được cho là có khả năng chống một số loại mìn bộ binh của nhà sản xuất TQ nhân sự kiện triển lãm hàng không Chu Hải vừa mới diễn ra và kết thúc tại tỉnh Quảng Đông.

Đây cũng là lần đầu tiên Tập đoàn công nghiệp Bắc Trung Quốc (Norinco) tiết lộ phiên bản xe chiến đấu bọc thép có khả năng chống mìn VP11 với công chúng và truyền thông quốc tế.

VP11 có cấu trúc giống với đa số các loại xe chống mìn của Nga và Mỹ đó là hình dáng chữ V, cấu trúc này được thử nghiệm và đánh giá là giảm nhẹ áp lực công phá của một số loại mìn, bom cài đường thông thường.

VP11 được quảng bá là có trọng lượng nhẹ, nội thất thông minh cùng vật liệu chống nổ...

Báo của TQ dẫn một nguồn tin từ tập đoàn Norinco cho biết xe bọc thép VP11 có khả năng cơ động cao cùng hỏa lực mạnh đã được đối tác UAE đặt mua 150 chiếc.

VP11 được chế tạo dựa trên cấu hình 4x4, có thể chở theo 7 binh sỹ trong đó có tài xế, chủ huy, pháo thủ...

Bình Nguyên