UFO dưới biển Baltic có thể là vũ khí bí mật của Đức Quốc xã

13/07/2012 06:36 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Vật thể có hình dáng trông giống như UFO được nhóm thợ lặn nước này phát hiện dưới đáy biển Baltic rất có thể là một thiết bị chống tàu ngầm khổng lồ của Đức trong Thế chiến II.

Vật thể lạ được nhóm thợ lặn Thụy Điển phát hiện dưới đáy biển Baltic có thể là một vũ khí bí mật của quân đội Đức Quốc xã bị thất lạc trong Thế chiến II.

Vật thể lạ được nhóm săn kho báu Thụy Điển tìm thấy dưới đáy biển Baltic.

Theo sĩ quan tàu ngầm của Thụy Điển, Anders Autellus, vật thể có hình dáng trông giống như UFO được nhóm thợ lặn nước này phát hiện dưới đáy biển Baltic rất có thể là một thiết bị chống tàu ngầm khổng lồ của Đức trong Thế chiến II.

Ông cho rằng có khả năng nó được tạo ra nhằm làm nhiễu các tín hiệu của tàu ngầm Anh và Liên Xô thường di chuyển trong khu vực này trong thời kỳ đó. 

Phát biểu với tờ Expressen, ông Autellus cho biết thêm, kết cấu bê tông và sắt này tương tự một thiết bị đã được người Anh chế tạo trong Thế chiến II.

Địa điểm các thợ săn kho báu Thụy Điển tìm thấy vật thể lạ.

Nhóm thám hiểm Thụy Điển Ocean Explorer, cho biết, giả thuyết của ông Autellus có vẻ là lời giải thích hợp lý nhất cho những bí ẩn về vật thể lạ mà họ đã tìm thấy như vì sao nhiều thiết bị điện tử của họ đã không thể hoạt động khi tiếp cận nó ở khoảng cách dưới 200m.

Vật thể lạ trên được Ocean Explorer phát hiện lần đầu vào tháng 5 năm ngoái nhưng do kinh phí và nhiều yếu tố khác, đến thời điểm này họ vẫn chưa thể đưa được nó lên hay xác định được nó là chính xác là thứ gì.

Trong chuyến thám hiểm mới nhất, Ocean Explorer nhận ra rằng vật thể này có hình dáng tương tự như con tàu Millennium Falcon trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng.

Nó tròn như nấm, các cạnh gồ ghề, cong lên ở hai bên nhưng có một bên bị lõm, với đường kính khoảng 60m, cao chừng 3-4m và để lại một vệt giống như đường băng dài khoảng 300m ở phía đuôi. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)