Ukraine sẽ trả đũa vụ phe ly khai phóng tên lửa Grad giết hơn 30 lính

12/07/2014 06:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của phe ly khai nhằm vào lực lượng chính phủ kể từ sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn hôm 30.6.

Ít nhất 30 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng sau một cuộc tấn công tên lửa Grad của lực lượng ly khai nhằm vào một đoàn xe bọc thép của nhóm chống khủng bố của chính phủ Ukraine gần biên giới hôm 11/7.

Theo RT, đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của phe ly khai nhằm vào lực lượng chính phủ kể từ sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn hôm 30.6.

Hình minh họa.

Vụ tấn công diễn ra vào sớm ngày 11/7 gần một trạm kiểm soát biên giới ở Zelenopillya, trong khu vực Luhansk.

Zoryan Shkyryak, một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Arseny Avakov cho biết ít nhất 30 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tấn công trên và không loại trừ khả năng con số thương vong sẽ còn tăng.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ukraine sau đó xác nhận chỉ có 19 người thiệt mạng và 93 binh sĩ bị thương.

Ông cũng cảnh báo về khả năng lực lượng chính phủ sẽ đẩy mạnh các hoạt động chống lại lực lượng ly khai ở miền đông để trả đũa.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko sau đó cũng lặp lại các mối đe dọa trả đũa, nói rằng phe ly khai sẽ phải trả hàng chục và hàng trăm người cho mỗi người lính bị giết chết.

Lực lượng chính phủ gần đây đã đạt được thế thượng phong trong các chiến dịch chống lại lực lượng ly khai ở tỉnh Donetsk. Nhưng các cuộc giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại Luhansk./. 

 

Nguyễn Hường