Ứng dụng 9999 Tết còn giá trị hơn cả vàng 4 số 9

11/03/2019 06:11 Đỗ Thơm
(GDVN) - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, ứng dụng 9999 Tết còn giá trị hơn cả vàng 4 số 9 trong nền kinh tế và xã hội Việt Nam.

Ngày 10/3, Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc Tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân trí đã tổng kết và và trao giải thưởng app "9999 Tết".

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dự và trao giải.

Cùng dự buổi lễ có: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng, cùng nhiều đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo19 tỉnh thành, phố.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí  phát biểu. Ảnh: Đỗ Thơm

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí – đơn vị đồng tổ chức cho biết, đây là năm đầu tiên giải thưởng được trao cho các tập thể, cá nhân có đóng góp ý tưởng về nội dung, công nghệ, thiết kế... cho app "9999 Tết" và những địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất với tổng giá trị giải thưởng lên đến 35 tỷ đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao hàng nghìn xuất khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo và học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên.

Ứng dụng “9999 Tết” được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế chính thức cho ra mắt từ ngày 28/1 (ngày ông Công, ông Táo) trên cả hai nền tảng Adroid và iOS, tới nay số lượng người tải và sử dụng ứng dụng đã lên tới con số hơn 1 triệu lượt.

Khác biệt của “9999 Tết” nằm ở chỗ, đây không chỉ là nơi tổng hợp thông tin trên toàn quốc mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thuận lợi cho người dùng app khi tiếp cận các thông tin đó.

Dựa trên nền tảng bản đồ số thông tin địa lý và công nghệ định vị, mỗi khi người dùng app di chuyển đến đâu thì ứng dụng lại hiển thị vị trí xung quanh đó của từng cây xăng, bãi đậu xe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm thương mại, cửa hàng, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các tụ điểm vui chơi giải trí…

Theo Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, việc xây dựng và hình thành ứng dụng được tiến hành rất khẩn trương, quyết liệt, với sự vào cuộc của nhiều công ty, doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ trong và ngoài nước.

Từ lúc lên ý tưởng cho đến hoàn thành và phát hành ứng dụng chỉ trong thời gian chưa đầy một tháng.

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn giới thiệu về rất nhiều ứng dụng thông minh từ các sản phẩm của AIC. Ảnh: Đỗ Thơm

Đáng chú ý, app "9999 Tết" được người dùng đánh giá sinh động, tiện ích và phong phú đa dạng hơn, khi được nhiều tập đoàn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ giảm giá sản phẩm để người dân sắm tết sum vầy. Điển hình là sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, Vietnam Airlines...

Chính vì thế, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, app "9999 Tết" đã có thời điểm đạt Top 1 và luôn nằm trong Top các ứng dụng được tải về trên cả 2 nền tảng IOS và Android, với gần 1 triệu lượt tải về.

Tại buổi lễ, đại biểu Quốc hội, nhà nghiên cứu sử học Dương Trung Quốc chia sẻ, thời gian là vô cùng quý giá và sự lựa chọn sử dụng thời gian của mỗi con người là rất quan trọng.

Ứng dụng “9999 Tết” đã mở ra cánh cửa cho sự lựa chọn sử dụng thời gian của con người. Ông tin rằng với đầu tư bài bản, ứng dụng sẽ góp phần đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho người dân.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu chúc mừng thành công của AIC trong hành trình một thập kỷ vừa qua.

AIC là doanh nghiệp không chỉ điển hình về kết quả kinh doanh, còn là doanh nghiệp điển hình thực hiện trách nhiệm cộng đồng, tiên phong đưa công nghệ mới vào nền kinh tế.

Đặc biệt là các công nghệ bảo vệ, xử lý môi trường. Giờ đây Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn lại tiếp tục hành trình đi tiên phong trong lĩnh vực kinh tế số và thực hiện cuộc cách mạng 4.0.

“Cuối năm qua, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã trình làng đề án Quốc gia thông minh và đạt giải quán quân quốc tế về quốc gia thông minh. Tôi được biết kết quả này đang được áp dụng tại một số bộ ngành địa phương của Việt Nam.

Đặc biệt, AIC đã trình làng ứng dụng 9999 Tết và đã đạt được nhiều thành công. AIC đã đi tiên phong đưa ra ứng dụng này phổ cập trong toàn dân, đưa cách mạng công nghiệp 4.0 về Việt Nam.

Đây là một ví dụ điển hình khẳng định vai trò trung tâm, tiên phong của một doanh nghiệp dân tộc Việt trong nền kinh tế trí thức, trong kỷ nguyên của công nghệ số.

Ứng dụng 9999 Tết còn giá trị hơn cả vàng 4 số 9 trong nền kinh tế và xã hội Việt Nam”, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải nhất cho đại diện các thành phố có nhều người sử dụng ứng dụng. Ảnh: Đỗ Thơm

Phát biểu tại buổi lễ, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế khẳng định, 90% thành công của 999 Tết là đến từ sự ủng hộ của người dân, những người sử dụng app.

Bà gửi lời cảm ơn đến người dùng đã tin tưởng, ủng hộ, tải app và đóng góp ý kiến để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn về nội dung, kỹ thuật mang lại tiện ích tối đa cho người dùng cuối.

Mục tiêu ngắn hạn của app "9999 Tết" là thí điểm công nghệ, xây dựng một nền tảng tích hợp nhằm chung tay giúp đỡ người dân vui Tết, với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái thu hút người dân và các tổ chức, những người hiểu biết công nghệ đóng góp ý kiến để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Mục tiêu dài hạn là nhằm xây dựng ứng dụng đạt tầm cỡ cao hơn, trở thành “Bách khoa toàn thư” về các sự kiện, tổng hợp hơn để sử dụng bền vững phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết cũng như các thời điểm khác trong năm.

Ngoài ra, ứng dụng còn hướng tới mục đích giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế sẽ phát triển thêm các ứng dụng phục vụ người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải đặc biệt cho đại diện Thành phố Hà Nội. Ảnh: Đỗ Thơm

Những nội dung này, đơn vị phát triển ứng dụng đã tập trung nghiên cứu trong thời gian dài, đến nay cơ bản đã hình thành hoàn chỉnh các phần mềm dành riêng cho những đối tượng trên.

Trong tương lai gần, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế sẽ tặng phần mềm và hàng ngàn điện thoại miễn phí cho người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho người chia sẻ ứng dụng nhiều nhất trên mạng xã hội; giải thưởng dành cho cá nhân có ý kiến đóng góp tốt nhất cho ứng dụng; giải thưởng cho địa phương có số lượng người dùng ứng dụng nhiều.

Đỗ Thơm