Venezuela xuất hiện băng đảng dùng súng cướp tóc phụ nữ

09/08/2013 14:16 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Tóc bị cướp sẽ được bán cho các thẩm mỹ viện phục vụ nhu cầu cho những người cần nối tóc, trong đó không ít là nạn nhân của kẻ cướp. Mỗi mớ tóc cướp được, chúng có thể kiếm được 200 bảng Anh (khoảng 6 triệu VNĐ).

Một nhóm kẻ trộm Venezuela tự nhận mình là "Piranha" đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này khi chúng không nhắm mục tiêu vào các ví tiền của nạn nhân mà lại là... tóc.

Các đối tượng tấn công của các băng đảng này là phụ nữ, nhất là những người tóc dài. 


Tóc bị cướp được bán cho các thẩm mỹ viện

Maracaibo, thành phố lớn thứ 2 của Venezuela, là nơi băng đảng Piranha lộng hành ghê gớm nhất. Sau khi dùng súng khổng chế nạn nhân, chúng sẽ ra lệnh cho họ buộc tóc kiểu đuổi ngựa rồi cắt tóc bằng lưỡi dao cạo.

"Khi họ đến gần tôi tôi tưởng họ sẽ cướp điện thoại. Nhưng trước khi tôi kịp định thần thì họ đã biến mất và tôi thì mất tóc", Mariana Rodriguez - một trong các nạn nhân tâm sự.

Tóc bị cướp sẽ được bán cho các thẩm mỹ viện phục vụ nhu cầu cho những người cần nối tóc, trong đó không ít là nạn nhân của kẻ cướp. Mỗi mớ tóc cướp được, chúng có thể kiếm được 200 bảng Anh (khoảng 6 triệu VNĐ).

"Nhu cầu nối tóc đã tăng 30% kể từ khi nhóm tội phạm trên bắt đầu lộng hành. Giá tóc được phân loại theo chất lượng và màu sắc. Tuy nhiên, thẩm mỹ viện của chúng tôi không mua tóc khổng rõ nguồn gốc",  Jhonatan Morales,  chủ một thẩm mỹ viện nói với kênh truyền hình nhà nước Globovision.

Các vụ cướp tóc đã khiến chính quyền thành phố phải tăng cường an ninh tại các trung tâm mua sắm, nơi tội ác diễn ra phổ biến nhất.

Maracaibo, một thành phố có bốn triệu nằm gần biên giới Colombia, là nơi dễ phát sinh các hoạt động tội phạm băng đảng do có rất nhiều vụ buôn lậu diễn ra trong khu vực.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)