Vị NCS thứ 2 trong vụ nghi "tấn công" TS Dương chính thức lên tiếng

30/03/2012 06:00 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Giảng viên Lê Tấn Luật cho biết, chính những sinh viên ĐH Ngân hàng TP HCM đã dùng những lời thô tục nhất để nói về các GS và giảng viên trong trường...?

Liên quan đến việc một số thành viên trên FaceBook thành lập các diễn đàn mạng để ủng hộ bài giảng của TS Lê Thẩm Dương, họ cho rằng có một nhóm người đang cố gắng “mổ xẻ” bài giảng nhằm bôi xấu hình ảnh của TS Dương? Sau khi Báo điện tử GDVN đang các bài viết này đã nhận được phản hồi của một số người trong cuộc bị nghi là đã "tấn công" TS Dương.

Thạc sĩ Lê Tấn Luật, giảng viên Khoa Giáo Dục Cơ Bản thuộc  ĐH ngân hàng TP HCM, hiện nay đang du học tại nước ngoài cho biết: “Vừa rồi quý báo có sử dụng ảnh chụp màn hình FaceBook của tôi và đặt nghi vấn có phải tôi là đồng nghiệp của TS Lê Thẩm Dương hay không, nên tôi xin xác nhận tôi là giảng viên của trường ĐH ngân hàng TP HCM. Diễn tiến vụ việc thì như tôi đã nói trên FaceBook, người liên quan trực tiếp đến một số thông tin trong vụ việc này là anh Phạm Phú Quốc đã lên tiếng. Nay tôi làm rõ thêm như sau.

Giảng viên Lê Tấn Luật chia sẻ quan điểm của mình về bài giảng của TS Dương trên FaceBook

Trước đây, thấy anh Phạm Phú Quốc có đưa các đường link đến các bài báo có phát biểu của TS Dương, tôi có tham gia thảo luận về học thuật. Từ các thảo luận này mà anh Quốc (cũng là giảng viên của trường ĐH Ngân hàng TPHCM - PV) có loạt bài phản biện đăng trên Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn. Bản thân tôi cũng có bài phản biện một ý kiến của TS. Dương về ảnh hưởng của lãi suất lên thị trường”.

Giảng viên Lê Tấn Luật cũng cho biết thêm, một vài lần ông đã viết email gửi TS Dương hoặc Ban giám hiệu cảnh báo về việc TS Dương sai sót trong các phát biểu báo chí nhiều quá, có thể ảnh hưởng đến uy tín của trường, nhưng chưa lần nào ông nhận được hồi âm. 

“Trong một tranh luận với những người ủng hộ TS Dương cách đây nhưng không bằng lý lẽ và dẫn chứng khoa học, tôi có nói “Hãy cho tôi một phát biểu của TS Dương, tôi sẽ chỉ ra điểm sai”. Câu này tôi cũng đã quên, không ngờ nó được nhắc lại trong các thảo luận gần đây và được quý báo gán cho là Slogan của một nhóm người”, thầy Luật cho biết.

\

TS Lê Thẩm Dương

Về vụ việc liên quan đến những clip giảng bài có những lời lẽ văng tục của TS Dương, thầy Luật cho biết: “Tôi có nhận được email của anh Quốc có các đường link của clip bài giảng của TS Dương (do FSB post lên Youtube) gởi Ban Giám Hiệu và có cung cấp cho một số giảng viên, trong đó có tôi vào ngày 9/3/2012. Tôi không có thời gian và nhu cầu nghe bài giảng Mini-MBA này nên không để ý. Khi báo Giáo Dục có bài đầu tiên về TS văng tục thì tôi mới lấy email đã nhận ngày 9/3/2012 để bổ sung tình tiết do quý báo phản ảnh và gởi cho Ban giám hiệu và TS Dương vào ngày 12/3/2012 để họ biết và xử lý vụ việc. Cho đến nay vẫn chưa ai trả lời tôi email này?. 

Khi PGS, TS Hiệu trưởng Ngô Hướng phát biểu với quý báo là sẽ xử lý vụ việc, tôi đã gởi thư cảm ơn Hiệu trưởng vào ngày 13/3/2012. Vì chỉ là thư cảm ơn nên tôi vẫn vui vẻ khi không nhận được email trả lời từ Hiệu trưởng”. 

Đồng thời thầy Luật cũng cho biết nguyên nhân vì sao thầy phản ứng lại với bài giảng  có những lời lẽ văng tục cuẩ TS Dương: “Vì sao tôi phản ứng quyết liệt với TS Dương, với Ban Giám Hiệu và thể hiện rõ quan điểm của tôi trên FaceBook? Vì tôi không chấp nhận văng tục, và có đủ bằng chứng TS Dương không chỉ văng tục ở lớp Mini-MBA ở FSB mà còn ở lớp đại học chính quy”. 

Những sinh viên của ĐH Ngân hàng trong bảo vệ thầy Dương và dùng những lời lẽ thô tục với các Giáo sư và giảng viên trong trường?

Thạc sĩ Lê Tấn Luật cho biết đã cố gắng liên lạc với nhà trường nhưng vô hiệu. “Tác hại của phong cách giảng văng tục của TS Dương tạo ra cho xã hội rất lớn, thể hiện ở ít nhất 3 hội Phát cuồng vì (bài giảng) TS Lê Thẩm Dương. Ở đó các thành viên dùng những từ thô tục nhất để nói về Bộ Giáo Dục, về báo Giáo Dục, về các nhà giáo lão thành đáng kính như GS Văn Như Cương, GS Nguyễn Minh Thuyết và tất cả các vị trí thức đã phê phán TS  Dương. 

Ngoài ra, thành viên các hội này, trong đó có cả sinh viên của ĐH Ngân hàng TP HCM cũng dùng nhưng lời lẽ thô tục để nói về những giảng viên của trường có lên tiếng phản đối văng tục. Những thành viên cuồng nhất cũng văng những lời lẽ không đẹp ở nhiều FaceBook và Blog của những giảng viên và các vị trí thức khác ngoài trường ĐH ngân hàng TP HCM gây nên phẫn nộ trong giới trí thức”.

Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc có người chỉ ra việc TS Dương văng tục?
Nguyễn Tiến