Vì sao cô giáo Tân viết đơn xin ra khỏi Công đoàn?

01/02/2019 09:24 Phan Tuyết
(GDVN) - Xin ra khỏi tổ chức Công đoàn vì Công đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng không bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của tôi mà cứ theo cấp trên làm khó.

Cô giáo Nguyễn Thị Tân (1973) hiện là giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng thành phố Buôn Ma Thuột – 110 Nơ Trang Gưh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk đã có đơn gửi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lăk, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột để xin ra khỏi tổ chức Công đoàn với lý do được cô Tân trình bày:

Tôi vẫn hiểu, tổ chức Công đoàn là nơi bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Bản thân tôi cũng đã từng là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiều năm và đã nhận được nhiều danh hiệu của Công đoàn ngành giáo dục.

Tuy nhiên, 6 năm trở lại đây (từ tháng 9/2012 đến nay) tôi hoàn toàn mất lòng tin vào tổ chức Công đoàn vì bao lần kêu cứu không thấy một tổ chức Công đoàn nào đứng ra bảo vệ quyền lợi cho tôi (từ công đoàn cơ sở đến Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lăk).

Trả lời phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về việc xin ra khỏi tổ chức Công đoàn, một lần nữa cô giáo Nguyễn Thị Tân cho biết:

“Công đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng không bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của tôi mà cứ theo cấp trên làm khó.

Khi tôi đấu tranh về việc mình bị thuyên chuyển bất hợp lý, Chủ tịch Công đoàn trường lúc đó là thầy Vũ Doanh Toại nói rằng “Cô mà chống lại cấp trên là cô sai”.

Chịu 6 năm oan trái, cô giáo Đắk Lăk cầu cứu Báo Giáo dục Việt Nam

Khi tôi bị nhà trường cắt thi đua và không xếp loại (trong khi tôi vẫn đang là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố), Chủ tịch Công đoàn nhà trường lúc này là cô Phạm Thị Hoài cũng là Phó hiệu trưởng nhà trường cũng không dám đứng ra bảo vệ.

Đã thế, chính cô Hoài còn nhiều lần làm khó tôi trong chuyên môn như việc nhìn vào hồ sơ sổ sách để bắt ne, bắt nẹt, kiểm tra đột xuất việc soạn bài chỉ với riêng tôi…

Ghi nhận thông tin từ cô giáo Nguyễn Thị Tân, chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Hưng, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lăk và được ông Hưng xác nhận việc cô giáo Tân xin ra khỏi tổ chức Công đoàn là đúng.

Ông Hưng cho biết “Tôi mới chuyển công tác về đây, ngay khi nhận được đơn xin ra khỏi tổ chức Công đoàn của cô giáo Tân, chúng tôi đã có buổi làm việc với cô Tân.

Thầy giáo làm đơn xin ra khỏi công đoàn nhà trường

Đồng thời, chúng tôi tổ chức buổi làm việc với Công đoàn nhà trường, Phòng Giáo dục, Phòng Nội vụ thành phố Buôn Ma Thuột và có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân thành phố về việc bức xúc của cô Tân chủ yếu ở 2 nội dung chính là việc thuyên chuyển và xét thi đua.

Nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản phúc đáp của Ủy ban nhân dân thành phố về việc này”.

Ông Hưng cũng bày tỏ mong quý báo thông tin để tránh việc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột tham mưu việc điều chuyển giáo viên dẫn đến oan sai.

Theo chúng tôi, việc cô giáo Tân nêu ý kiến là có và cũng đã kéo dài nhiều năm. Các thông tin mà cô đưa ra hiện mới chỉ dừng ở thông tin một phía và rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan để làm rõ.

Phan Tuyết