"Vì vợ con họ, xin đừng công bố danh tính người mua dâm"

06/06/2012 07:14 Độc giả Vũ Thu Nga (Thanh Xuân, Hà Nội)
(GDVN) - "Thực mà nói mắt không thấy thì tim đâu có đau, ông nào mà chả ăn vụng, nếu công bố rõ danh tính, thông tin lên thì chỉ có gia đình tan vỡ, vợ con họ sẽ khổ chứ còn các ông thì chắc gì đã chừa được cái thói ăn vụng...", độc giả Thu Nga chia sẻ.

Xung quanh vụ việc lùm xùm về các diễn viên, người mẫu bán dâm nghìn đô đang là tâm điểm của dư luận cả nước trong thời gian qua như vụ diễn viên, người mẫu chân dài Hồng Hà bị công an bắt khi bán dâm vào ngày 24/5. 

Và mới đây nhất, cựu hoa khôi “Người đẹp Nam Mê – kông  2009” Võ Thị Mỹ Xuân bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”, tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc liên quan việc mong muốn các cơ quan chức năng công bố công khai danh tính các đại gia mua dâm.


Để rộng đường dư luận, báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin tiếp tục đăng tải bài viết của độc giả Vũ Thu Nga (Thanh Xuân, Hà Nội), với nội dung mong muốn các cơ quan chức năng không công bố công khai danh tính các đại gia mua dâm. Mời bạn đọc cùng theo dõi:


“Người đẹp Nam Mê – kông  2009” Võ Thị  Mỹ Xuân  đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”.


Những ngày qua, liên tiếp các vụ việc diễn viên Hồng Hà bị bắt khi bán dâm rồi Hoa hậu Võ Thị Mỹ Xuân bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi "môi giới mại dâm"... đã tiếp tục làm cho cả dư luận xã hội "rúng động".


83,2% độc giả cho rằng nên công khai danh tính các đại gia mua dâm

Trong phần câu hỏi bầu chọn do báo GDVN đưa ra, với câu hỏi: Theo bạn có nên công khai danh tính của các đại gia mua dâm?

Tính đến chiều ngày 5/6 đã có 2070 lượt độc giả bình chọn.

Trong đó, 1724 lượt độc giả, chiếm 83,2% cho rằng nên công khai; 329 độc giả, chiếm 19% cho rằng không nên công khai; 17 lượt độc giả, chiếm 0,08% với ý kiến khác.

Với tâm lý của một người phụ nữ, một người vợ, người mẹ trong mái ấm gia đình nhỏ của mình, như nhiều phụ nữ khác, tôi luôn dõi theo rất sát các thông tin xung quanh các vụ việc.

Đặc biệt, khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ đòi công khai danh tính của các 'đại gia' đã thực hiện hành vi mua dâm với các hoa hậu, người mẫu...

Nhiều người cho rằng, đã công khai danh tính, hình ảnh, thông tin chi tiết của những nạn nhân, những kẻ môi giới, tổ chức thì cũng cần công khai chi tiết danh tính của những 'đại gia' mua dâm để có sự công bằng, để răn đe, góp phần giảm tệ nạn... Cá nhân tôi không phủ nhận những ý kiến này của mọi người và ở một góc độ nào đó tôi ủng hộ những ý kiến này.

Nhưng, xét vào thực tế cuộc sống gia đình, nhìn vào nụ cười của những đứa nhỏ thì tôi mong mọi người hãy nhìn sự việc một cách toàn diện hơn, sâu hơn một chút.
diễn viên, người mẫu chân dài Hồng Hà và cựu hoa khôi “Người đẹp Nam Mê – kông  2009” Võ Thị Mỹ Xuân.

Nói rõ ràng hơn, là tôi mong các cơ quan chức năng đừng nên công khai danh tính của những đại gia, những người đàn ông thực hiện hành vi mua dâm. Chỉ nên xử phạt họ thật nặng để răn đe...

Bở lẽ, tôi không phải là người có học thức rộng, hiểu biết nhiều như một số chị em phụ nữ khác trong xã hội nhưng cá nhân tôi thì luôn suy nghĩ rằng, nếu mắt không thấy thì tim đâu có đau và trong xã hội hiện nay để mà nói chính xác, thì hầu như ông nào mà chả ăn vụng, không trước thì sau, bằng cách này hay cách khác...

Mà hơn thế, khi triệt phá được một ổ nhóm mại dâm, các cơ quan chức năng có đăng đầy đủ danh tính của các nạn nhân, các hoa hậu, thực tế là hầu hết họ chưa có gia đình, chưa có con cái nên họ có thể làm lại được. Luật pháp cũng đã quy định rõ xử lý về những hành vi phạp pháp này và họ có thể lấy đó làm sự xấu hổ để mà từ bỏ con đường tối đi theo con đường mới, sáng sủa hơn...

Còn nếu các cơ quan chức năng công khai danh tính, thông tin, hình ảnh của những 'quí ông' mua dâm lên các phương tiện thông tin đại chúng thì sao đây, tôi dám khẳng định, sẽ chẳng thể nào có quá nhiều những bà vợ lại có đủ dũng khí và niềm tin tưởng để tha thứ cho chồng mình.

Gia đình sau đó chắc chắn sẽ như chiếc "gương vỡ" không bao giờ lành. Người phụ nữ dù gì sau đó cũng sẽ chịu nhiều phiền muộn, còn người đàn ông sau khi mọi thứ đã như "bát nước hắt đi" thì liệu có chắc các ông đã chừa cái thói ăn vụng.

Một điều nữa mà một người mẹ như tôi cũng dám nghĩ đến, đó là những đứa con của tôi sẽ ra sao đây, khi thấy bố, từng là một niềm tự hào, một thần tượng của chúng chẳng may sau một cuộc "vui thú" đã bị bắt và đưa công khai hình ảnh lên tivi, báo chí.

Đã có 83,2% độc giả cho rằng nên công khai danh tính của các đại gia mua dâm.

Bầu chọn
Theo bạn có nên công khai danh tính của các đại gia mua dâm?

Chúng ta là những người lớn còn khó chịu, sức ép áp lực với với "búa rìu" của dư luận thì những đứa trẻ còn non nớt, ở cái tuổi ăn, tuổi học, ở cái tuổi được quyền vô lo, vô nghĩ sẽ ra sao đây. Tôi dám chắc, sự mặc cảm sẽ đè nặng lên chúng, những câu trêu đùa của bạn bè, sự xăm xoi của một số người có thể làm chúng tự ti, thậm chí tự kỉ vì gia đình...

Tôi sẽ không bao giờ mong muốn và không bao giờ dám nghĩ tới, một ngày đứa con còn non nớt mình sẽ sẽ trở về nhà trong bộ dạng u sầu, vứt cặp sách xuống giường cùng những lời nói kèm nước mắt "mẹ ơi, cả ngày nay, chúng nó cứ bảo con bố mày đi chơi..., bị công an bắt, bêu lên tivi, chúng nó không chịu chơi với con; từ mai con sẽ ở nhà...." và dần dần sau đó, nó cứ ít nói dần, xa lánh những người thân...

Và tôi cũng sẽ chẳng bao giờ dám nghĩ tới, một ngày kia khi bật tivi lên, con tôi lại được thấy rõ ràng hình ảnh của bố nó bị bắt cùng với những cô gái mại dâm, bị nêu danh tính, thông tin rõ ràng...

Người xưa cũng vẫn thường nói "xấu chàng thì hổ ai", người đàn ông có thể xấu hổ một nhưng người vợ phía sau thì phải xấu hổ, ngại ngùng gấp 2, 3 thậm chí cả chục lần. Ai thông cảm, hiểu rõ được thì tốt còn ai không biết thì chắc những ai đã và đang làm vợ sẽ hiểu những gì tôi đang nói.

Như tôi đã nói ở trên, tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà nhiều chị em đã có gia đình khác cũng đồng quan điểm khi mong muốn rằng, vì gia đình, vì niềm tin ở những đứa con còn thơ dại, xin đừng công bố danh tính những người mua dâm....

Mọi ý kiến xin mời gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc quí độc giả cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY

Độc giả Vũ Thu Nga (Thanh Xuân, Hà Nội)