Video: Nga kỷ niệm Ngày của lực lượng tên lửa, pháo binh

19/11/2013 15:42 Lê Cường
(GDVN) - Trong các chiến dịch tấn công, pháo binh, tên lửa và không quân là những lực lượng phải tác chiến đầu tiên để mở đường, tiêu diệt sinh lực địch yểm hộ cho bộ binh xung phong.

Trong chiến tranh thế giới, giải phóng nhân loại khỏi thảm họa Phát Xít, Hồng Quân Liên Xô đã dội xuống đầu quân địch hàng trăm ngàn tấn đạn pháo trong các chiến dịch phòng ngự và tấn công.

Ngày 19/11 hàng năm vẫn được xem là Ngày truyền thống của lực lượng pháo binh, tên lửa - một trong nhuwnxh binh chủng quan trọng không thể thiếu của quân đội Nga.

Quân đội Nga thường ví von lực lượng pháo binh và tên lửa như những vị Thần của chiến tranh. Năm tháng, thời gian đã thay đổi nhưng lực lượng này vẫn giữa được vai trò quan trọng của nó trong đội hình các lực lượng vũ trang.

Trong thuật tấn công, pháo binh, tên lửa và không quân là những lực lượng phải tác chiến đầu tiên để mở đường, tiêu diệt sinh lực địch yểm hộ cho bộ binh đổ bộ, thâm nhập, xung phong.

Hiện nay, để tiếp kiện thời gian, đạn dược, đảm bảo an toàn, Lục quân Nga đã áp dụng các hình thức huấn luyện đào tạo mới, trong đó có phương pháp luyện chiến đấu trên module máy tính.

Mỗi ngày, các binh sỹ có thể huấn luyện bắn, chiến đấu hàng trăm lần. Điều này nâng cao kỹ năng cơ bản cho các binh sỹ trước khi tiến hành các chiến dịch bắn đạn thật, chiến đấu, diễn tập tổng hợp ngoài trận địa thực.

Lê Cường