VIDEO: Nga tiết lộ robot có khả năng bắn súng, lái xe địa hình

22/01/2015 11:54 Bình Nguyên
(GDVN) - Robot người máy có khả năng chiến đấu này trông giống như những chiến binh thép trong các bộ phim khoa học giả tưởng.

Trang RT của Nga đưa tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần này, trong khi đến thăm trung tâm thử nghiệm kỹ thuật của Viện nghiên cứu - Khoa học trung ương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được nghe giới thiệu và xem một loại robot đang được phát triển có khả năng bắn súng ngắn, lái xe địa hình.

Robot người máy có khả năng chiến đấu này trông giống như những chiến binh thép trong các bộ phim khoa học giả tưởng.

Được biết, công trình chế tạo robot người máy chiến đấu này được các kỹ sư của Qũy nghiên cứu cải tiến (ARF) trực thuộc Viện nghiên cứu - Khoa học trung ương Nga tiến hành, đây cũng là cơ quan có chức năng tương tự tổ chức DARPA của quân đội Mỹ chuyên tập trung nghiên cứu, phát triển các hệ thống vũ khí công nghệ cao.

Trong chuyến thăm đặc biệt này lực lượng nhà báo đã không được phép đi theo nhà lãnh đạo cao nhất nước Nga để đảm bảo an toàn, họ chỉ được phép sử dụng các thiết bị ghi hình từ xa.

Ngoài ra, giới truyền thông cũng không được phép tiếp cận tất cả các thông tin, tài liệu mật nào về các dự án đang được trình diễn cho ông Putin xem.

Trong một những pha biểu diễn của loại vũ khí mới này, người máy chiến đấu do các kỹ sư Nga chế tạo đã bắn 5 phát đạn với độ chính xác cao, tiếp sau đó là lái xe địa hình chạy qua các vật cản, đường chi vạch không khác gì tài điều khiển của con người.

Các kỹ sư ARF tin rằng robot người máy của họ đang phát triển có khả năng thực hiện nhiều chức năng như con người như lái xe, vận hành máy móc, bắn súng, cứu thương trên chiến trường.

Bình Nguyên