Video: Người biểu tình Bangkok dọn dẹp đường phố đón sinh nhật Nhà Vua

04/12/2013 19:40 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Những người biểu tình bất kể phe phái cùng xuống đường làm sạch các con phố xung quanh Đài tưởng niệm Dân chủ để tỏ lòng kính trọng đối với Quốc vương Adulyadej

Những người biểu tình Thái Lan và lực lượng an ninh hôm 4/12 đã bắt tay nhau tạm thời ngừng đụng độ để chuẩn bị đón sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Người biểu tình Thái Lan dọn dẹp đường phố chuẩn bị đón sinh nhật nhà Vua.

Không khí thanh bình và vui vẻ đã trở lại thủ đô Bangkok. Cảnh sát đã gỡ dây thép gai, tháo hàng rào bê-tông tại các trụ sở chính phủ, trong khi những người biểu tình bất kể phe phái cùng xuống đường làm sạch các con phố xung quanh Đài tưởng niệm Dân chủ để tỏ lòng kính trọng đối với Quốc vương Adulyadej.

Khu vực này là trung tâm diễn ra lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 86 của Quốc vương Adulyadej sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/12. 

Tuy nhiên, cái bắt tay giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh không thể đặt dấu chấm hết cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái lan. Lãnh đạo phe biểu tình cho biết, ông sẽ không từ bỏ chiến dịch lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra và các cuộc biểu tình sẽ tiếp tục sau dịp lễ này cho đến khi họ đạt được mục tiêu của mình.Nguyễn Hường