Video: Ông Tây chặn xe, yêu cầu đi đúng làn đường ở thủ đô Hà Nội

03/07/2012 10:09 Tuệ Minh
(GDVN) - “Qua việc làm của một người ngoại quốc, là người Việt Nam, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ về ý thức tham gia giao thông và tự thấy xấu hổ với trước những hành vi vi phạm luật giao thông như vậy”.
VOV Giao thông đưa tin, vào khoảng 17h chiều ngày 2/7, tại nút giao thông Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông (Hà Nội), người tham gia giao thông đã bị bất ngờ trước việc làm của một người đàn ông ngoại quốc có tên là Long: chặn những phương tiện đi sai làn đường (ngược chiều) và yêu cầu quay lại theo đúng làn đường quy định.

Việc làm của anh Long đã được những người tham gia giao thông ủng hộ (Ảnh cắt từ clip)

Trước mỗi trường hợp vi phạm Luật giao thông tại đây, người đàn ông này đều từ tốn nhắc nhở: “Bạn đã đi vào đường ngược chiều, xin hãy quay lại, cảm ơn!”. Có trường hợp, người đàn ông này còn phải chặn đầu xe, kéo phần đuôi xe người cố tình vi phạm… Ban đầu, nhiều người tỏ ra không đồng tình với hành động này nhưng sau đó, những người tham gia giao thông đã chuyển thái độ sang ủng hộ. 

Trao đổi với Phóng viên Giáo dục Việt Nam về sự việc này, đồng chí Vũ Văn Ngoại – Đội phó đội CSGT số 4 (CSGT Hà Nội - phụ trách khu vực trên) cho biết: “Tôi rất hoan nghênh hành động của anh Long. Qua đây cũng phải nói rằng, ý thức tham gia giao thông của người Việt Nam nói chung và của người dân Hà Nội nói riêng rất kém.

>> Bấm vào đây xem clip

Giờ cao điểm nhưng nhiều người không tuân theo luật giao thông, vẫn cố chen lấn và thậm chí còn vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… Trong khi đó, không phải lúc nào lực lượng CSGT cũng có thể có mặt tại tất cả các điểm để phân làn và xử lý vi phạm. Tất cả những việc đó đã làm tình trạng tai nạn giao thông và tắc đường gia tăng".

Vị Đội phó đội CSGT số 4 này cũng bày tỏ: "Qua việc làm của một người ngoại quốc, là người Việt Nam, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ về ý thức tham gia giao thông và tự thấy xấu hổ trước những hành vi vi phạm luật giao thông như vậy".

Tuệ Minh