Video: Pháo kích trắng trời Aleppo

13/11/2015 06:43 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đoạn video cho thấy cảnh các cuộc đấu súng và những màn pháo kích sáng rực một góc trời, hình ảnh thi thể được cho là của những kẻ khủng bố nằm rải rác.

Hãng tin Russia Today hôm 12/11 cho công bố các cảnh quay về trận chiến dữ dội xung quanh căn cứ không quân Kweires gần Aleppo giữa lực lượng chính phủ Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan IS dưới sự yểm trợ của Không quân Nga và Syria.

Trận chiến dữ dội xung quanh căn cứ không quân Kweires gần Aleppo. Ảnh RT

Đoạn video cho thấy cảnh các cuộc đấu súng và những màn pháo kích sáng rực một góc trời, hình ảnh thi thể được cho là của những kẻ khủng bố nằm rải rác trên khắp chiến trường.

Kết quả của cuộc không kích, lực lượng an ninh Syria đã phá vỡ phần vòng vây của khủng bố IS xung quanh căn cứ này suốt 2 năm qua. Họ cũng đã tiêu diệt hơn 900 tay súng gần làng Telman ở tỉnh Aleppo.

Căn cứ Kweir​es đã bị IS vây hãm kể từ mùa Xuân năm 2014. Các phiến quân IS hiện vẫn đang ở các khu vực khác xung quanh căn cứ trên.


Một phần thông tin tình báo về các vị trí của các phần tử khủng bố xung quanh căn cứ Kweires được phe đối lập Syria cung cấp, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hôm 11/11.

Một phát ngôn viên quân đội Syria nói thêm rằng họ đã đạt được những bước tiến mới trong cuộc chiến chống IS tại các tỉnh Latakia và Aleppo. Không quân Syria thực hiện 75 phi vụ tại các khu vực này, phá hủy 150 mục tiêu khủng bố trên toàn quốc.

Hiện quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát căn cứ Kweires sau "một trận giao tranh hạng nặng" cũng như hơn 200 km2 xung quanh. 

Lực lượng chính phủ Syria đã đạt được những tiến bộ nhanh chóng trong cuộc chiến chống IS trong sáu tuần qua, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại quốc gia này. Nga đã thực hiện tổng cộng hơn 1.600 phi vụ kể từ ngày 30/9. 

Nguyễn Hường